3 kiểu phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc

3 kiểu phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân chính là nếu hạnh phúc mình bạn hưởng, đau khổ cũng mình bạn chịu. Vậy tại sao lại đổ lỗi cho hoàn cảnh khi chưa xem xét nguyên nhân từ chính bản thân.

Người xưa có câu, "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng". Tuy nhiên thực tế cuộc sống cho thấy có những "tip" phụ nữ tự gây ra những đau buồn cho cuộc hôn nhân của mình, không biết cách xây dựng và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống và tình yêu.

Phụ nữ quá hi sinh

Nhiều người phụ nữ sau khi lập gia đình thường bị cuốn theo vòng quay chồng – con – song thân phụ mẫu mà dần quên đi mất ước mơ, các mối quan hệ bạn bè, công việc và chính bản thân mình. Mỗi ngày ngoài việc nấu cơm, đưa đón con, chăm lo gia đình thì họ không còn có niềm hứng thú riêng nữa.

3 tip phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1

Đương nhiên, phụ nữ sau khi kết hôn cũng không thể nào vui chơi tự do như thời “son rỗi”, nhưng hãy là người phụ nữ tự chủ, thông minh cân bằng được giữa cuộc sống hôn nhân và khoảng trời riêng của chính mình.

Khi mọi thứ trong cuộc sống của người phụ nữ luôn dồn tất cả tâm điểm chú ý vào chồng, con thì vô tình bạn trở thành “cái bóng” lúc nào mà không hay. Điều này không chỉ khiến họ muốn thoát ra khỏi bạn mà ngược lại, khi không tìm thấy những cảm xúc quen thuộc bạn cũng sẽ bị mất phương hướng hơn bao giờ hết.

Phụ nữ phụ thuộc tài chính

Quan niệm truyền thống rằng phụ nữ sau khi kết hôn nên lui về chăm lo, vun vén cho tổ ấm của mình hiện nay không còn phù hợp. Phụ nữ hiện đại sau khi kết hôn vẫn có thể tự do theo đuổi những mục tiêu sự nghiệp, nắm giữ các trọng trách cao trong xã hội, cùng chồng chia sẻ trách nhiệm chăm lo cho gia đình. Họ hoàn toàn có thể có một cuộc hôn nhân viên mãn đồng thời nâng cao giá trị bản thân với gia đình cũng như chồng mình.

3 tip phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1

Tuy nhiên vẫn có nhiều phụ nữ cầu toàn trong chuyện gia đình mà tình nguyện bỏ qua sự nghiệp, chỉ quanh quẩn trong nhà trong bếp hay xa hơn là trường học của con mà không biết về thế giới bên ngoài, không tự chủ về tài chính.

Người vợ phụ thuộc vào khoản tiền chồng cung cấp thường cảm thấy tự ti, yếm thế, không dám làm những điều mình yêu thích, hạn chế quan hệ xã hội. Lâu dần, họ đánh mất đi sự hấp dẫn và tôn trọng từ chồng. Cuộc sống hôn nhân vì thế khó mà vẹn toàn, êm ấm. 

Phụ nữ lười chăm sóc bản thân 

Cuộc sống vật lộn với vòng quay vô hình từ nuôi con cái, chăm sóc gia đình, lo kinh tế... khiến nhiều phụ nữ thay đổi rõ rệt về ngoại hình vì không dành thời gian cho bản thân. Thay vì nỗ lực cải thiện bản thân, nhiều người có xu hướng buông xuôi, "thôi thì mặc kệ". Bởi họ quan niệm, chồng con luôn là ưu tiên hàng đầu, đầu tư chăm sóc, lắng nghe bản thân dường như là một điều phù phiếm.

Sai lầm này của không ít phụ nữ có thể khiến cho hình ảnh của họ trở nên tuềnh toàng, kém duyên và khiến người đàn ông dần mất đi những cảm xúc đẹp đẽ. Lâu dần đó cũng là nguyên nhân dẫn tới những đổ vỡ trong hôn nhân.

3 tip phụ nữ khó có được hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1

Nữ diễn viên, đạo diễn Sophie Marceau từng nói: "Điều đáng buồn nhất của người phụ nữ không phải là già đi, mà là đánh mất chính mình trong hôn nhân và cuộc sống".

Học cách nâng cao giá trị bản thân, không ngừng học hỏi những điều mới mẻ... là cách để bạn luôn tươi mới, luôn thú vị và có sức hút trong mắt đối phương, để hôn nhân không bao giờ là một "nấm mồ chôn tình yêu" như nhiều người hay nói.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn