4 Quốc gia duy nhất ở châu Âu dưới ngưỡng Covid-19 nghiêm trọng

4 Quốc gia duy nhất ở châu Âu dưới ngưỡng Covid-19 nghiêm trọng

Theo CNN, chỉ có bốn quốc gia châu Âu hiện đang có ca nhiễm Covid-19 dưới ngưỡng nghiêm trọng. Châu lục này vẫn phải vật lộn để ngăn chặn các đợt bùng dịch.

Sự kiện: covid

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho biết, khả năng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vẫn còn rất cao tại châu Âu. Đồng thời, ngưỡng cảnh báo mới của Trung tâm này đưa ra là 20/100.000 người trong 7 ngày.

Hiện tại, chỉ có Đức, Phần lan, Na Uy, Cyprus là giảm xuống dưới ngưỡng cảnh báo này. Các quốc gia đang vượt mức an toàn là Czech, Hà Lan và Pháp.

4 Quốc gia duy nhất ở châu Âu dưới ngưỡng Covid-19 nghiêm trọng - Ảnh 1
4 Quốc gia duy nhất ở châu Âu dưới ngưỡng Covid-19 nghiêm trọng.

Hiện tại, tỷ lệ tử vong ở châu Âu đang gia tăng, các quốc gia đang đưa ra các biện pháp hạn chế sự lây lan.

Cụ thể, tại Ireland, Nhóm Cấp cứu Y tế Công cộng Quốc gia đã khuyến nghị cả nước thực hiện các hạn chế cao nhất như hạn chế tụ tập, đóng cửa một số cơ sở giải trí. Tại Pháp, Paris vẫn trên đà đóng cửa và được xếp vào vùng ''cảnh báo tối đa''. Trong khi đó, Cộng hòa Czech đã rơi vào tình trạng khẩn cấp. Tại Anh, cơ quan y tế đã thừa nhận rằng hàng nghìn ca nhiễm đã không kiểm đến được do vấn đề kỹ thuật.

Tình hình Covid-19 vẫn chưa hết nóng tại châu lục này. Trong lúc này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đang tự cách ly sau khi tham gia cuộc họp có mặt một người dương tính với Covid-19. Bà đã xét nghiệm âm tính với virus lần thứ hai vào 5/10.