5 khu vực bạn thường bỏ lỡ khi trang trí nhà

5 khu vực bạn thường bỏ lỡ khi trang trí nhà

5 vị trí này thường xuyên bị lãng quên khi trang trí nhà ở, và nếu để tâm đến chúng thì bạn sẽ nhận được rất nhiều điều bất ngờ!

Sự kiện: trang trí nhà

Có rất nhiều vị trí trong nhà được chúng ta thường xuyên chăm chút và thay đổi phong cách trang trí, chẳng hạn như: Bức tường, ghế sofa, bàn cafe (bàn uống nước), chiếc giường với nhiều bộ ga gối,... Tuy nhiên, có những vị trí lại ít được quan tâm hơn và thật đáng tiếc nếu như bạn bỏ qua chúng. Chỉ cần điểm tô một chút phụ kiện hay mảng xanh từ cây cối là ngôi nhà sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều rồi.

Cùng điểm qua 5 khu vực dưới đây để xem bạn có bỏ lỡ nơi nào không nhé!

1. Góc trống trong phòng

Sau khi đã bố trí nội thất cơ bản cũng như phụ kiện tại vị trí trung tâm thì bạn cũng đừng bỏ quên góc trống trong phòng nhé! Nơi đây hoàn toàn có thể tích hợp thêm một chiếc kệ kiểu bậc thang có thiết kế đơn giản, vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể trưng bày bộ sưu tập nhỏ xinh của bạn. Như vậy, mọi góc trong căn phòng đều được trang trí một cách xinh yêu rồi đấy.

5 khu vực trong nhà bạn thường bỏ lỡ khi trang trí - Ảnh 1
Góc trống trong phòng hoàn toàn có thể tích hợp thêm một chiếc kệ kiểu bậc thang.

2. Góc chuyển tiếp cầu thang

Khu vực chuyển tiếp ở cầu thang lên các tầng lầu cũng thường xuyên bị gia chủ lãng quên. Tùy vào độ rộng rãi của khu vực này, bạn có thể treo một tấm gương to tròn trên tường, vừa để bản thân “làm điệu” vừa tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Phần sàn có thể đặt 1-2 chậu cây cảnh để tăng thêm sự sinh động cho vị trí vốn buồn tẻ này.

5 khu vực trong nhà bạn thường bỏ lỡ khi trang trí - Ảnh 2
Bạn có thể treo một tấm gương to tròn trên tường, nơi chuyển tiếp giữa cầu thang.

3. Trên bậc cửa sổ

Bậc cửa sổ là vị trí vô cùng thuận lợi để trang trí mà nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ thật là đáng tiếc. Ô cửa đầy ánh sáng tự nhiên rất thích hợp để trồng các loại cây cảnh ưa sáng hay cây gia vị cho phòng bếp. Ngoài ra bạn có thể sắp xếp một vài cuốn sách hay để có thể thư giãn vào cuối tuần bên khung cửa đầy lãng mạn.

5 khu vực trong nhà bạn thường bỏ lỡ khi trang trí - Ảnh 3
Ô cửa đầy ánh sáng tự nhiên rất thích hợp để trồng các loại cây cảnh ưa sáng.

4. Phía trên tủ bếp

Tủ bếp chắc chắn là khu vực được lau chùi vệ sinh thường xuyên hàng tuần để tránh bụi bẩn, thế nhưng bạn có để ý vẫn còn một khoảng trống ngay trên đầu tủ bếp không? Chỉ cần thêm một vài chiếc giỏ lưới sắt (màu trắng hoặc phun sơn màu tùy ý) là bạn vừa tăng khả năng lưu trữ cho phòng bếp vừa tạo cảm giác xinh xắn hữu dụng khi nhìn vào.

5 khu vực trong nhà bạn thường bỏ lỡ khi trang trí - Ảnh 1
Bạn có để ý vẫn còn một khoảng trống ngay trên đầu tủ bếp không?

5. Khoảng trống quanh cửa ra vào

Chủ nhân của ngôi nhà này đã khéo léo tận dụng khu vực xung quanh cửa ra vào, cả phía trên cửa và bức tường bên trái để tạo một thư viện mini cho mình. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện hoặc sách không phải là bộ sưu tập bạn muốn trưng bày thì hoàn toàn có thể thay bằng những bức tranh nghệ thuật, những chiếc kệ mở để một vài phụ kiện trang trí cho nhà thêm sinh động từ cái nhìn đầu tiên.

5 khu vực trong nhà bạn thường bỏ lỡ khi trang trí - Ảnh 5
Khéo léo tận dụng khu vực xung quanh cửa ra vào là bạn sẽ có được một nơi trưng bày tuyệt vời.