5 mẫu giường ngủ tích hợp không gian lưu trữ bất ngờ và tiện ích

5 mẫu giường ngủ tích hợp không gian lưu trữ bất ngờ và tiện ích

Thiết kế 5 mẫu giường ngủ tích hợp đa năng này đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của người sử dụng, chúng không những tiện lợi mà còn cực kỳ đẹp mắt.

Đối với một phòng ngủ nhỏ thì bên cạnh việc bày trí, sắp đặt khéo léo còn cần đến những món nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích tối đa . Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ vừa tiện ích vừa cực kỳ đẹp mắt. Giá của chúng tại các showroom đồ nội thất dao động từ 5 - 20 triệu tùy vật liệu và thiết kế. Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể đặt thợ mộc làm thành sản phẩm tương tự với các loại gỗ giá “mềm” hơn để tiết kiệm chi phí.

1. Thiết kế 4 ngăn kéo hai bên 

Mẫu giường này tận dụng không gian bên dưới để tích hợp 4 ngăn kéo, mỗi bên 2 ngăn để bạn sắp xếp chăn màn, quần áo, tất vớ,... gọn gàng. Bạn chỉ cần một tháo tác kéo nhẹ nhàng là cả một tủ đồ mini xuất hiện, rất tiện lợi đúng không nào? 4 ngăn có thể được chia cho 4 loại vật dụng hay trang phục khác nhau giúp dễ dàng tìm kiếm khi cần.

5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ siêu tiện ích - Ảnh 1
Mẫu giường này tận dụng không gian bên dưới để tích hợp 4 ngăn kéo 2 bên.

2. Kết hợp kệ xung quanh

Nếu không có nhu cầu lưu trữ kín đáo như ở mẫu giường thứ nhất, bạn có thể lựa chọn mẫu giường kết hợp kệ mở xung quanh. Nó có thể được bố trí ở hai góc giường với số lượng kệ lên đến 10-12 ô tùy kích thước thước lớn bé. Thậm chí ngay khu vực đầu giường cũng có một kệ nhỏ xinh xinh thay thế hẳn cho chiếc táp đầu giường riêng lẻ.

5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ siêu tiện ích - Ảnh 1
Rất nhiều kệ mở xung quanh giường và thay thế cả táp đầu giường nhỏ gọn.

3. Tích hợp giữa tủ kín và kệ mở

Mẫu giường thứ ba là sự kết hợp giữa hai mẫu giường được giới thiệu ở trên. Nó tích hợp cả tủ và kệ ở duy nhất mặt bên phải của chiếc giường tạo cảm giác thông thoáng. Với những vật dụng riêng tư, bạn có thể cất vào tủ có cửa kín ở chính giữa. Với những món đồ mang tính chất trang trí hay hay báo thì có thể lưu trữ tại các kệ mở xung quanh. 

5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ siêu tiện ích - Ảnh 3
Tích hợp cả tủ và kệ ở duy nhất mặt bên phải của chiếc giường tạo cảm giác thông thoáng.

4. Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Mẫu giường này khiến người nhìn có cảm giác nó giống như một khu vực lưu trữ thay thể cho tất cả các loại tủ kệ thông dụng trong phòng ngủ. Thiết kế giường khá cao để tận dụng không gian bên dưới càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ có 1 hộc tủ rộng dưới chân giường, 6 ngăn kéo thiết kế bên hông và kệ mở 5 ngăn ngay trên đầu giường, thậm chí cả phần mặt trên của kệ cũng được tận dụng trang trí vài chậu cây cảnh xinh xinh.

5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ siêu tiện ích - Ảnh 4
Thiết kế giường khá cao để tận dụng không gian bên dưới càng nhiều càng tốt.

5. Ẩn chứa kho lưu trữ bên trong

Và cuối cùng là mẫu nội thất “ẩn giấu” bí mật bất ngờ bên trong. Đó chính là chiếc giường có tay nâng tiện lợi, kể cả chị em phụ nữ cũng có thể dùng lực nâng nó lên một cách dễ dàng. Bên dưới chiếc đệm ngủ là cả không gian lưu trữ rộng rãi bên trong. Vì không thường xuyên sử dụng nên thiết kế này sẽ phù hợp cho những trang phục hay đồ đạc trái mùa. Ví dụ: Khi mùa Hè đến, bạn sẽ cất chăn bông dày cùng những bộ trang phục bằng vải dạ, bằng len ấm áp vào đây và ngược lại lúc Đông về.

5 mẫu giường tích hợp không gian lưu trữ siêu tiện ích - Ảnh 5
Và cuối cùng là mẫu nội thất “ẩn giấu” không gian lưu trữ bí mật bên trong.
Chia sẻ facebook Thùy Linh