5 thủ thuật sử dụng gương thông minh để không gian nhà thêm đẹp

5 thủ thuật sử dụng gương thông minh để không gian nhà thêm đẹp

5 thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng gương một cách thông minh hơn, vừa “cơi nới” diện tích vừa làm không gian thêm phần đẹp đẽ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chiếc gương có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn so với thực tế. Nhưng sử dụng gương như thế nào để nó phát huy tối đa tác dụng của mình thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài thủ thuật để biến tấm gương soi trở thành vật trang trí hữu dụng cho ngôi nhà thêm phần tươi sáng và đẹp đẽ.

1. “Ghép đôi” gương và đèn

Chuyên gia thiết kế nội thất Will Taylor cho biết, thủ thuật đặt chiếc đèn bàn ngay trước tấm gương sẽ tạo nên hiệu ứng phản chiếu nhằm tăng độ sáng trong phòng, đồng thời mang lại vẻ lung linh huyền ảo cho không gian. Nếu không muốn sử dụng đèn bàn, bạn có thể thay thế bằng những cốc nến thơm. Đây cũng là một sự kết hợp lý tưởng tạo nên sự lãng mạn lúc đêm về.

5 thủ thuật sử dụng gương để không gian thêm tươi sáng và đẹp đẽ - Ảnh 2
Đặt chiếc đèn bàn ngay trước tấm gương sẽ tạo nên hiệu ứng phản chiếu nhằm tăng độ sáng trong phòng.

2. Bố trí gương gần cửa sổ

Tương tự như ý tưởng đầu tiên (tận dụng nguồn sáng để tạo hiệu ứng đẹp mắt trong gương) nhưng lần này là sử dụng ánh sáng của tự nhiên. Tấm gương tròn thiết kế với đường viền xung quanh tựa như một bông hoa mặt trời, khi đặt trên bức tường phòng ăn gần cửa sổ lớn quả thực rất đẹp mắt và khiến căn phòng tươi sáng hơn hẳn.

5 thủ thuật sử dụng gương để không gian thêm tươi sáng và đẹp đẽ - Ảnh 3
Tấm gương trên bức tường phòng ăn gần cửa sổ lớn quả thực rất đẹp mắt.

3. Gương - một tác phẩm nghệ thuật

Chủ nhân của căn phòng này đã rất thông minh khi tận dụng bức tường rộng rãi để sắp đặt gương soi kết hợp với những bức tranh nghệ thuật treo bên cạnh. Chúng đều sử dụng phần khung màu vàng đồng với những chi tiết chạm khắc tinh xảo nên khi đặt cạnh nhau, 2 tấm gương này cũng đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên bức tường phòng khách.

5 thủ thuật sử dụng gương để không gian thêm tươi sáng và đẹp đẽ - Ảnh 4
2 tấm gương này cũng đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên bức tường phòng khách.

4. Đừng ngại kích thước lớn

Bạn muốn căn phòng của mình được “nhân đôi’ diện tích nhưng lại ngại những tấm gương to lớn vì sợ nó cồng kềnh? Thật ra bạn vẫn có thể áp dụng gương cỡ đại với điều kiện phần viền gương phải thật đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Những tấm gương đơn giản như vậy thường khá rẻ và có nhiều kiểu hình học quen thuộc như: Gương vuông, chữ nhật, tròn, oval, lục giác,...

5 thủ thuật sử dụng gương để không gian thêm tươi sáng và đẹp đẽ - Ảnh 7
Bạn vẫn có thể áp dụng gương cỡ đại với điều kiện phần viền gương phải thật đơn giản.

5. Mang gương ra bên ngoài

Mang gương ra bên ngoài căn phòng ư? Mới nghe qua trông thật “ngớ ngẩn” nhưng nhà thiết kế nội thất Vanessa de Vargas cho rằng: Một tấm gương lớn đặt ở ban công hay sân vườn có thể làm cho khu vực ngoài trời của bạn trở nên rộng hơn, tương tự như cách nó thể hiện ở trong nhà. Chỉ cần khéo léo chọn chiếc gương có phong cách tương đồng và bền đẹp thì bạn yên tâm mang nó ra sân vườn nắng gió được rồi!

5 thủ thuật sử dụng gương để không gian thêm tươi sáng và đẹp đẽ - Ảnh 6
Chỉ cần chiếc gương bền và đẹp thì bạn yên tâm mang nó ra sân vườn nắng gió được rồi!
Chia sẻ facebook Thùy Linh