5 tình nguyện viên tham thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 gặp phản ứng phụ

5 tình nguyện viên tham thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 gặp phản ứng phụ

Những người tham gia thử nghiệm cho biết họ bị sốt, mệt mỏi, đau đầu, kiệt sức và các triệu chứng khác sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Sự kiện: vaccine

5 trong số những tình nguyện viên người Mỹ tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của hai hãng Moderna và Pfizer đã bắt gặp các phản ứng phụ.

Trả lời truyền thông ngày 1/10, cả 5 người tham gia thử nghiệm cho biết họ xuất hiện những triệu chứng như: sốt cao, đau nhức cơ thể, đau đầu, mệt mỏi cả ngày.

3 tình nguyện viên thử nghiệm vaccine của hãng Moderna và 2 người còn lại thử nghiệm vaccine của Pfizer, đều cho rằng những gì mà họ phải trải qua là cần thiết để tự bảo vệ bản thân chống lại Covid-19.

5 tình nguyện viên tham thử nghiệm vaccine ngừa covid-19 gặp phản ứng phụ - Ảnh 1
Vaccine ngừa covid-19 (ảnh minh họa).

Luke Hutchison, người đàn ông 44 tuổi ở bang Utah, cho biết ông đã nằm liệt giường với cơn sốt hơn 38,3 độ C, run rẩy, ớn lạnh, đau đầu và khó thở sau khi tiêm liều thứ hai loại vaccine của Moderna. Tuy nhiên, tình trạng sốt cao chấm dứt trong khoảng 12 tiếng.

Một người khác, đang tham gia thử nghiệm vaccine của Pfize, cũng cho biết người này có cảm giác ớn lạnh, run rẩy đến mức nứt một chiếc răng sau khi sử dụng liều thứ hai.

Mặc dù có thể một số triệu chứng được mô tả có thể là do một căn bệnh không liên quan, các nhà sản xuất vaccine từng nói rằng một số người tham gia thử nghiệm vaccine giai đoạn một của họ đã trải qua các triệu chứng như mắc bệnh Covid-19 thể nhẹ.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn