5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp

5 ý tưởng siêu nhanh, siêu đơn giản sẽ giúp bạn tận dụng bức tường phòng bếp làm không gian lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt.

Một căn bếp gọn gàng sạch sẽ chắc chắn sẽ đem lại cảm hứng cho người nội trợ. Chẳng ai muốn bước vào một không gian bừa bãi lộn xộn để thực hiện những món ăn ngon. Vậy nên lưu trữ phòng bếp sẽ là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của gia chủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 ý tưởng siêu nhanh, siêu đơn giản để có thể tận dụng bức tường phòng bếp làm không gian lưu trữ hiệu quả nhé!

1. Khung lưới đa năng

Khung lưới là một ý tưởng cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho bức tường ngay trên khu vực bếp nấu. Nó sẽ là nơi để bạn treo các loại dụng cụ bếp chính như nồi, xoong, chảo, rây lọc,... mà chẳng hề tốn nhiều không gian. Để tạo ấn tượng, bạn có thể mua khung lưới sắt về và dùng bình sơn xịt màu theo ý thích để phù hợp với phong cách phòng bếp của mình.

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 1
Khung lưới là ý tưởng đơn giản có thể áp dụng cho bức tường ngay trên khu vực bếp nấu.

2. Túi lưới xinh xắn

Với một số loại củ không cần lưu trữ trong tủ lạnh như khoai tây, khoai lang, hành tím, tỏi,... bạn có thể sắm cho chúng những chiếc túi lưới mềm mại để treo lên tường nhà bếp. Phần lưới có thể làm bằng cotton kết hợp polyester, thoáng và nhẹ giúp bảo quản các loại củ được lâu hơn, đồng thời tạo nên vẻ đẹp theo phong cách đồng quê cho căn bếp. Lưu ý treo túi ở nơi có nhiệt độ mát mẻ hoặc trung bình, không treo gần bếp nấu.

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 2
Túi lưới treo tường thoáng, nhẹ giúp lưu trữ và bảo vệ các loại củ được lâu hơn.

3. Thanh treo nhiều móc

Đôi khi tất cả những đồ dùng lỉnh kỉnh như khăn lau chén, khăn lau tay, tạp dề, chổi quét bếp,... chỉ cần một thanh treo cố định ngang bức tường cùng nhiều chiếc móc nhỏ là đủ để xử lý gọn gàng. Bạn có thể chọn mua thanh treo nhiều núm sẵn có hoặc một thanh treo ngang dạng trơn, sau đó dùng nhiều móc nhỏ chữ S treo lên để tối ưu hóa khả năng lưu trữ.

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 3
Bạn có thể chọn mua thanh treo nhiều núm sẵn có...
5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 4
Hoặc một thanh treo ngang sau đó dùng nhiều móc nhỏ chữ S treo lên để tối ưu hóa khả năng lưu trữ.

4. Giá gắn tường

Một hệ thống giá gắn tường hoàn hảo như thế này sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ một mặt bức tường trong phòng bếp để trưng bày tất tần tật những gì cần thiết cho khu vực nấu nướng: Từ thiết bị gia dụng (như máy xay sinh tố, lò nướng, ấm đun siêu tốc,...), các dụng cụ làm bếp cho đến hộp lưu trữ và chén đĩa,... Thiết kế này cũng có thể linh hoạt thay đổi số ngăn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 5
Một hệ thống giá gắn tường hoàn hảo cho lưu trữ phòng bếp đúng không nào?

5. Kệ mở lưu trữ

Và cuối cùng là giải pháp chọn kệ mở cho bức tường phòng bếp. Kệ mở được ưa thích bởi sự nhẹ nhàng, thông thoáng và không tốn kém nhiều chi phí như hệ thống tủ kín. Bạn có thể lắp đặt kệ mở bằng gỗ, 1-2 tầng hay nhiều hơn tùy vào bề mặt bức tường cũng như số lượng đồ dùng mà bạn cần sắp xếp. Kệ mở thường hay bố trí cạnh ô cửa sổ đầy nắng. Một vài người sẽ đặt thêm chậu cảnh nhỏ trên kệ để vừa tận hưởng nguồn sáng tự nhiên vừa làm cho bếp thêm phần sinh động.

5 ý tưởng lưu trữ hiệu quả và đẹp mắt trên tường phòng bếp - Ảnh 6
Kệ mở được ưa thích bởi sự nhẹ nhàng, thông thoáng và không tốn kém nhiều chi phí.
Chia sẻ facebook Thùy Linh