6 loại cây gia vị thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh

6 loại cây gia vị thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh

6 loại cây gia vị này đều không cần nhiều công chăm sóc, thời gian thu hoạch lại khá nhanh nên rất thích hợp để tự trồng trong nhà.

Bên cạnh làm hương liệu cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn thì những loại thảo mộc (cây gia vị) cũng có hình dáng rất xinh xắn, phù hợp để tô điểm cho căn bếp nhỏ của bạn. Thảo mộc không tốn quá nhiều diện tích đất trồng, cũng không cần nhiều công chăm sóc, thời gian thu hoạch lại khá nhanh. Bạn chỉ cần trồng mỗi loại trong chậu nhỏ là đủ để đáp ứng cho bữa ăn gia đình.

Dưới đây là 6 loại thảo mộc mà bạn có thể tham khảo để tạo cho mình một khu vườn cây gia vị mini trong bếp nhé!

1. Rau thì là

Rau thì là là loại rau gia vị thường xuyên xuất hiện trong các món ăn liên quan đến cá, tạo mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Khi trồng rau thì là, bạn hãy lưu ý đây là loại cây ưa sáng, nên trồng ngay cạnh cửa sổ, sân vườn hoặc ban công. Bạn cũng cần tưới nước thường xuyên cho cây, bón thêm phân 2 tuần 1 lần để bổ sung khoáng chất phù hợp. 

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 1
Thì là là loại cây ưa sáng, nên trồng ngay cạnh cửa sổ.

2. Húng bạc hà 

Húng bạc hà là cây thân thảo, cực kỳ dễ trồng và hầu như bạn không cần tốn công chăm sóc mà chúng vẫn phát triển mạnh mẽ. Loại cây gia vị này rất thơm, bên cạnh tăng hương vị cho món ăn nó còn có tác dụng chữa hôi miệng, tốt cho tiêu hóa và giảm triệu chứng đau đầu,...

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 2
Húng bạc hà là cây thân thảo, cực kỳ dễ trồng.

3. Cây hẹ

Đối với người Việt, hẹ là loại cây gia vị hết sức quen thuộc trong bữa ăn và nó còn có công dụng tuyệt vời trong việc trị ho mà không cần dùng đến kháng sinh. Hẹ được xem như là bài thuốc tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên, hơn nữa cũng không đòi hỏi về ánh sáng hay công chăm sóc mỗi ngày.

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 3
Trồng hẹ không đòi hỏi về ánh sáng hay công chăm sóc mỗi ngày.

4. Rau mùi

Rau mùi (hay còn gọi là ngò rí, ngò ta) là loại rau thường được dùng để trang trí các món canh, món xào cho thêm phần đẹp mắt nhờ vào hình dáng xinh xắn, thân mảnh mai và bóng đẹp. Trồng rau mùi rất dễ, chỉ cần mua hạt giống về giã nhẹ rồi gieo hạt và tưới nước cho cây thường xuyên để cây phát triển tốt.

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 4
Trồng rau mùi rất dễ, chỉ cần mua hạt giống về giã nhẹ rồi gieo hạt.

5. Húng quế

Bạn có thể trồng húng quế bằng phương pháp giâm cành, phù hợp để trồng trong chậu nhỏ và đặt trong phòng bếp. Cây ưa ánh sáng nên đặt bên bậc cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên càng nhiều thì cây càng mau lớn. Bên cạnh việc làm gia vị cho món ăn, cây còn tốt cho hệ tiêu hóa, kháng khuẩn, giảm đau đầu,..

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 5
Bạn có thể trồng húng quế bằng phương pháp giâm cành.

6. Rau kinh giới

Kinh giới là loại rau có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt giống hoặc giâm cành. Thân kinh giới cứng cáp và cũng là cây rất ưa ánh sáng. Lưu ý khi gieo hạt phải gieo xuống độ sâu 0.5cm, cứ 3-4 ngày tưới nước 1 lần và khi cây trưởng thành thì tưới 2 ngày 1 lần.

6 loại thảo mộc thích hợp để trồng cho nhà thêm xinh - Ảnh 6
Thân kinh giới cứng cáp và cũng rất ưa ánh sáng.