Anh trai tiết lộ Đỗ Thị Hà đi cấy từ nhỏ, lên Hà Nội vẫn làm thêm xưởng may

Anh trai tiết lộ Đỗ Thị Hà đi cấy từ nhỏ, lên Hà Nội vẫn làm thêm xưởng may

Theo chia sẻ từ anh trai, Hoa hậu Đỗ Thị Hà phải đi cấy lúa từ nhỏ, lên Đại học cô phải làm thêm tại xưởng may để có tiền trang trải cuộc sống tại đất Hà Thành.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào tối 20/11 tại TP.HCM đã gọi tên người đẹp Đỗ Thị Hà. Thí sinh 19 tuổi đến từ Thanh Hóa nhận được sự đồng tình từ phía khán giả nhờ nhan sắc ngọt ngào, nụ cười tỏa nắng và học vấn tốt. Đặc biệt Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn có chiều cao 1,75cm, số đo ba vòng nóng bỏng 80-60-90 và đôi chân dài 1,11m.

Sau đêm chung kết, gia cảnh của Hoa hậu trở thành chủ đề được cư dân mạng quan tâm đặc biệt. Theo đó, tân Hoa hậu Việt Nam sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả ở huyện ven biển Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Bố đi làm xa, mẹ ở nhà làm nông nghiệp. Vì thế từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã phải đi cấy lúa phụ giúp bố mẹ, thông thạo việc đồng áng.

Chị gái của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà có chiều cao và nụ cười xinh không thua kém - Ảnh 1

Cụ thể khi chia sẻ với Zing, anh Tờ, anh trai của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cho hay "Cha mẹ tôi xuất thân bình thường. Cha đi làm ăn xa nhà, mẹ ở nhà làm nông nghiệp, nội trợ. Từ nhỏ, anh em tôi đã phải phụ cha mẹ làm mọi việc nhà, kể cả ra đồng cấy gặt lúa. Hà phải làm ruộng từ năm cấp hai. Đến năm cấp ba, thời gian học nhiều nên Hà được ưu tiên hơn".

Anh Tờ cũng cho biết dù vừa học vừa phụ giúp gia đình việc nhưng thành tích của Đỗ Thị Hà từ nhỏ đã tốt, đặc biệt là môn Anh văn. Cô luôn học sinh nổi bật của trường nhờ thành tích học xuất sắc và vẻ ngoài xinh đẹp.

Thậm chí khi đỗ Đại học Kinh tế quốc dân, gia đình tân Hoa hậu Việt Nam cũng rất còn đi làm thêm ở xưởng may để có thêm vài trăm nghìn đồng mỗi tháng chi trả sinh hoạt phí.

Anh trai tiết lộ Hoa hậu Đỗ Thị Hà phải đi cấy lúa từ nhỏ, làm thêm tại xưởng may khi đi học - Ảnh 4
Từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã vừa chăm học, vừa chịu khó phụ giúp gia đình việc nhà, việc đồng áng.
Anh trai tiết lộ Hoa hậu Đỗ Thị Hà phải đi cấy lúa từ nhỏ, làm thêm tại xưởng may khi đi học - Ảnh 3
Hình ảnh đời thường của Đỗ Thị Hà trước khi đăng quang.

Nói về việc em gái mình được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2002, anh Tờ cho hay cả gia đình anh đều không ai nghĩ Đỗ Thị Hà sẽ trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 hay người nổi tiếng. Đến việc đi thi cũng là Hà âm thầm đi và gia đình chỉ biết khi cô vào đến vòng Bán kết, bởi lúc này những hình ảnh của Đỗ Thị Hà đã bắt đầu xuất hiện nhiều báo chí và Facebook.

Hiện, cả gia đình anh Tờ vẫn chưa quen với việc em gái mình đã trở thành Hoa hậu Việt Nam và việc cả gia đình nhận được sự quan tâm của truyền thông, người hâm mộ. Thậm chí mẹ của Đỗ Thị Hà đến giờ vẫn ngỡ ngàng và từ chối nhiều câu hỏi của báo chí. 

Ngắm những bộ trang phục đã đồng hành cùng Đỗ Thị Hà trên con đường trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 2

Được biết trong đêm Chung kết có đến 15 thành viên trong gia đình và họ hàng ở Thanh Hóa vào để cổ vũ cô. Thông tin lan truyền trên mạng còn cho hay bố mẹ cô đã phải bán cả tấn thóc để có tiền mua vé máy bay vào Sài Gòn dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chia sẻ facebook Thu Trần