Sinh 4 con, bà mẹ 26 tuổi ở Hà Nam tự ti vì chiếc bụng tan nát hình hài

Sinh 4 con, bà mẹ 26 tuổi ở Hà Nam tự ti vì chiếc bụng tan nát hình hài

Người mẹ trẻ trải qua một chuyến sinh ba không còn tin vào mắt mình khi nhìn khối da bụng rạn chằng chịt, chùng nhão tan nát.

Chị Lê Thị Thương sinh năm 1994, sống tại Hà Nam, nổi tiếng hồi tháng 7 vừa qua vì chiếc bụng mang thai ba. Hình ảnh người mẹ gầy guộc khoe chiếc bụng nhọn hoắt kỳ dị và rạn "tan tành" vì chứa 3 em bé trai trong bụng khiến cộng đồng mạng xôn xao, thương xót.

Bà mẹ sinh 3 con trai với chiếc bụng rạn
Chiếc bụng chứa 3 thai nhọn hoắt, đỏ và rạn chằng chịt từng khiến nhiều người xót xa cho bà mẹ trẻ.

Gần 3 tháng sau ngày hạ sinh thành công 3 chàng trai nhỏ, chị Thương cho hay bản thân chị vừa hạnh phúc lại vừa áp lực khi phải đối mặt với gánh nặng cơm áo và nỗi vất vả chăm con ngày đêm.

Bà mẹ trẻ tâm sự, cô và mẹ chồng mỗi ngày chỉ được ngủ 4 tiếng vì phải thay nhau chăm sóc 3 bé trai, ban đêm thì có thêm bố chồng và chồng phụ giúp. Những lúc ốm mệt, chị được mẹ đẻ sáng hỗ trợ. Tuy nhiên, phần đa thời gian còn lại cô một mình "chiến đấu" với lũ trẻ.

Con gái dầu 3 tuổi không được mẹ dành thời gian nên hay giận dỗi. Trong khi ba con trai cũng chủ yếu phải nằm chơi, không được bế ẵm.

Bà mẹ sinh 3 con trai với chiếc bụng rạn
Bà mẹ trẻ tâm sự, cô và mẹ chồng mỗi ngày chỉ được ngủ 4 tiếng vì phải thay nhau chăm sóc 3 bé trai.

Từ khi biết mang thai 3, chị Thương phải nằm viện liên tục để theo dõi sức khỏe thai nhi. Sau khi sinh, tiền bỉm sữa cho ba con mỗi tháng lên đến 15-17 triệu. Hai vợ chồng chị Thương quay cuồng với gánh nặng cơm áo. Để san sẻ với chồng, sau sinh chỉ vài tuần, chị Thương đã quay trở lại với công việc bán hàng online.

Chị tâm sự, mỗi khi chị đăng ảnh bộ ba lên mạng xã hội, ai cũng vào khen và bày tỏ sự thích thú. Tuy nhiên, chỉ có chị và gia đình mới biết đằng sau những bức ảnh đó là chồng chất lo toan. Chị Thương nhận mình vẫn đang cố gắng tự giải quyết tình trạng tâm lý stress, căng thẳng. Nhiều khi chị chỉ muốn bỏ con ở nhà để ra ngoài chơi, hay mỗi khi con khóc là chị không kiềm chế được, sẽ khóc theo.

Bà mẹ sinh 3 con trai với chiếc bụng rạn
4 đứa con kháu khỉnh của vợ chồng chị Phương.

Một nỗi niềm khác của chị Thương là chiếc bụng rạn nổi tiếng hồi mang bầu. Sau khi sinh xong, chiếc bụng thảm hại ngày nào giờ còn thảm hại hơn. Bà mẹ 4 con tâm sự chị rất tự ti về chiếc bụng rúm ró, nhăn nhúm đến không còn hình dạng của mình. Mặc dù là người từng rất quan tâm tới chăm sóc bản thân, chị Thương cũng bất lực với chiếc bụng vì không còn chút thời gian rảnh nào để thay đổi nó.

Bà mẹ sinh 3 con trai với chiếc bụng rạn
Chiếc bụng rạn không còn hình hài của chị Thương sau ca sinh ba hiếm gặp.

Chị Lê Thị Thương là một trong những trường hợp mang tam thai hiếm gặp, tỷ lệ 1/8.000 ca sinh. Các bác sĩ từng khuyên giảm bớt thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và con nhưng hai vợ chồng Thương vẫn quyết tâm giữ cả 3 con.