Bắc Bộ ngày 6/10 có mưa rào và dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá

Bắc Bộ ngày 6/10 có mưa rào và dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 6/10, ở Bắc bộ có mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/10 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến khiến khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau đó không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Bắc Bộ ngày 6/10 có mưa rào và dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá  - Ảnh 1
Bắc Bộ ngày 6/10 có mưa rào và dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá.

Trong đất liền gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 9, biển động mạnh. 

Hà Nội ngày 6/10, thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, cao nhất 25-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nền nhiệt từ 21-28 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ., nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt dao động từ 22-29 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và rải rác có dông, phía Bắc gió Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3, nền nhiệt từ 23-30 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và rải rác có dông, gió tây nam cấp 2-3 - nhiệt độ từ 19-29 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào, gió tây nam cấp 3. Nền nhiệt dao động từ 23-31 độ.