Bác sĩ Nhà Trắng thừa nhận giấu tin tổng thống Donald Trump thở oxy

Bác sĩ Nhà Trắng thừa nhận giấu tin tổng thống Donald Trump thở oxy

Sean Conley đã thừa nhận giấu tin vì không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể gây hiểu sai về tình trạng bệnh của Tổng thống.

Trong cuộc họp báo ngày 4/10, Sean Conley - bác sĩ riêng của Donald Trump - đã thừa nhận ông giấu thông tin Tổng thống phải thở oxy.

Theo đó, sáng 2/10, Donald Trump đã sốt cao và nồng độ oxy trong máu giảm xuống dưới 94%. Quá lo ngại về khả năng bệnh tiến triển nhanh, Sean Conley đã đề nghị ông thở oxy, ban đầu ông từ chối, sau mới đồng ý. Sau khi thở oxy, nồng độ oxy trong máu đã trở về bình thường và sau đó, cuối ngày ông mới được đưa tới trung tâm y tế Walter Reed.

Thế nhưng, Sean Conley đã thừa nhận tránh trả lời thẳng tình trạng bệnh của tổng thống vào cuộc họp báo ngày 3/10 về việc thở oxy. Đồng thời, bác sĩ cũng tránh trả lời các câu hỏi khác về khả năng Donald Trump bị tổn thương phổi, với lý do không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể gây hiểu sai về tình trạng bệnh.

Bác sĩ Nhà Trắng thừa nhận giấu tin tổng thống Donald Trump thở oxy - Ảnh 1
Bác sĩ Conley phát biểu về tình hình sức khỏe của Trump tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland, hôm 4/10. Ảnh: AP.

Bác sĩ Sean Conley cho biết rằng, Donald Trump đã phải dùng thêm thuốc dexamethasone. 

Hiện tại Donald Trump tiếp tục điều trị bằng remdesivir, loại thuốc kháng virus chống lại nhiễm trùng do nCoV. Sean Conley cũng chia sẻ, Donald Trump đã không bị sốt kể từ 2/10. Các dấu hiệu ổn định và các bác sĩ vui mừng vì sự phục hồi của ông.