Bé 2 tuổi bị đánh tại lớp: Giáo viên phải có kỹ năng bảo vệ học sinh

Bé 2 tuổi bị đánh tại lớp: Giáo viên phải có kỹ năng bảo vệ học sinh

Nếu thấy phụ huynh có biểu hiện hành hung, ngay lập tức giáo viên phải bảo vệ học sinh và tìm cách đưa vị phụ huynh này ra khỏi lớp.

Vụ việc cháu bé 2 tuổi ở Lào Cai bị bố của bạn hành hung ngay tại lớp học mầm non vẫn tiếp tục là chủ đề được dư luận bình luận. Một trong những bức xúc của cư dân mạng là thái độ của ba giáo viên có mặt tại lớp khi sự việc xảy ra. Thay vì che chắn, bảo vệ cho cháu bé, cả ba giáo viên này đã không dám làm gì.

Đặc biệt hơn người đàn ông đánh cháu bé 2 tuổi ngay khi cháu đang trong vòng tay cô giáo. Nhưng cả 3 cô chỉ ngồi im nhìn mà không có bất cứ phản ứng nào để bảo vệ học sinh của mình.

Bé 2 tuổi bị đánh tại lớp: Giáo viên phải có kỹ năng bảo vệ học sinh của mình - Ảnh 1
Sự việc cháu bé mầm non 2 tuổi bị bố của bạn hành hung ngay tại lớp học thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Bàn về vấn đề này, Hiệu trưởng một trường mầm non ở Hà Nội chia sẻ với truyền thông: Thực tế đã có những phụ huynh vì bênh con mình mà có các hành vi phản cảm với các bạn học trong lớp lẫn cô giáo, khi đó giáo viên phải có những kỹ năng bảo vệ học sinh của mình, giải thích rõ cho phụ huynh về sự việc để tránh trường hợp phụ huynh hành xử chưa đúng mực, gây hệ quả nghiêm trọng.

Trường hợp ba giáo viên mầm non ở Lào Cai có thể do thiếu kinh nghiệm chuyên môn, tâm lý không vững, nhìn thấy phụ huynh quá hung hãn chửi mắng và xông vào đánh trẻ thì cũng hoảng sợ, không dám đáp trả.

Vị hiệu trưởng cho biết, nếu gặp tình huống tương tự, giáo viên phải ngay lập tức mời phụ huynh ra khỏi lớp học và yêu cầu làm việc với người có trách nhiệm tại trường, đồng thời khéo léo che chắn và bảo vệ sự an toàn cho các học sinh trong lớp học.