Bé trai 6 tuổi "mất tích" cùng vợ chồng bảo mẫu

Bé trai 6 tuổi

Bà ngoại đứa trẻ phải nhờ công an tìm cháu suốt nhiều tháng kể từ khi bé trai 6 tuổi bị mang vợ chồng bảo mẫu đem đi.

Theo lời kể của bà Phạm Thị Kim Hoàng (50 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè), gần 3 tháng nay bà mất ngủ vì không biết tung tích cháu ngoại Nguyễn Phúc quý (6 tuổi, tên ở nhà là Giao) đang ở đâu.

Theo đó vào đầu năm 2014 con bà là Nguyễn Hoàng T. sinh một bé trai, nhưng sau đó bỏ đi để con lại cho bà nuôi và bà cũng không biết ai là cha cháu. Bé được bà đặt tên là N.P.Q. (tên gọi ở nhà là Giao).

Bà Hoàng vừa làm ngoại vừa làm mẹ, lại còn phải nuôi con gái út đang tuổi ăn học. Do đó bà đã nhờ bà Nguyễn, ở cùng xã, trông coi cháu ngoại với giá 60.000 đồng một ngày khi cháu Giao 2 tuổi. Hằng ngày sáng bà đưa cháu đến gửi chiều đón về. Giao được vợ chồng bảo mẫu thương yêu, chăm sóc vì họ không có con.

Bé trai 6 tuổi
Bà Phạm Thị Kim Hoàng kể về cháu ngoại, chiều 9/10. Ảnh: Dương Trang.

Tuy nhiên, khi Giao được 4 tuổi, bà Nguyễn và bà Hoàng xảy ra mâu thuẫn. Bà Hoàng đem cháu gửi nơi khác, nhưng mấy tháng sau bà Nguyễn đến làm lành nói không màng tiền bạc, chỉ cần mang thằng bé về nuôi nên bà  Hoàng đã đồng ý.

Cách đây hơn 1 năm, khi bà đến đón Giao về thì vợ chồng bà Nguyễn không cho bà vào, không cho đón cháu ngoại, bên cạnh đó còn yêu cầu trả tiền nuôi cậu bé gần bốn năm qua là 32 triệu đồng.

Bà Hoàng đã đi vay được 10 triệu đồng mang đến đưa cho bà Nguyễn, hứa hàng tháng sẽ trả góp tiếp nhưng không được đồng ý. Kể từ đó, bà Hoàng để Giao ở lại với vợ chồng bà Nguyễn.

Đến 10/7, bà Hoàng đến đón cháu ngoại về làm thủ tục nhập học lớp một thì mới phát hiện vợ chồng bà Nguyễn và cháu Giao đã dọn khỏi khu trọ. 

Theo chia sẻ của những người ở cùng xóm trọ với bà Nguyễn, vợ chồng bà Nguyễn không có con nên khi nhận Giao về nuôi họ rất yêu thương, chăm lo như con ruột, luôn dành đồ ăn ngon, mua cho thằng bé những thứ nó thích. Cặp vợ chồng này được nhận xét là sống khá hiền lành.

Bé trai 6 tuổi
Giấy khai sinh của cháu ngoại, do bà Hoàng đi đăng ký. Ảnh: Dương Trang.

Liên quan đến sự việc, cơ quan chức năng cho hay Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Nhà Bè đã điều tra tiếp nhận sự việc ngày 24/8 và đã xác minh các vấn đề liên quan. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát một số nơi vợ chồng bà Nguyễn từng sống nhưng chưa có kết quả, hiện đã ra thông báo truy tìm họ và cháu bé nhưng do bà Hoàng không thể cung cấp hình ảnh của cháu nên việc điều tra gặp một số khó khăn.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra đang tìm cách liên lạc với mẹ cháu Giao để làm rõ mối quan hệ giữa chị này và bà Nguyễn, có hay không việc ủy quyền cho bà này nuôi cháu Giao.