Bệnh nhân Covid-19 hôn mê vẫn hạ sinh cặp song sinh khỏe mạnh

Bệnh nhân Covid-19 hôn mê vẫn hạ sinh cặp song sinh khỏe mạnh

Cặp song sinh chào đời vào thời điểm người mẹ đang nhiễm Covid-19 và hôn mê. Khi tỉnh dậy, sản phụ tưởng rằng mình đã sẩy thai.

Sự kiện: covid COVID-19

Theo Fox News, sản phụ Perpetual Uke nhiễm SARS-CoV-2 vào cuối tháng 3 khi đang mang thai ở tuần thứ 24. Sau đó, bệnh tình của Uke trở nên nghiêm trọng, cô phải thở máy và rơi vào hôn mê.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, Birmingham (Anh) đã quyết định mổ lấy thai nhi vì chỉ có cách đó mới giữ được an toàn cho cô Uke và các con.

Và khi ở tuần thai thứ 26, cặp song sinh một trai và một gái chào đời. Bé trai nặng 850g và bé gái nặng 770g. Vì sinh non nên các bé phải nằm trong lồng ấp tại khoa Chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, riêng sản phụ Uke hôn mê thêm 16 ngày nữa.

"Tôi mang thai ở tuần thứ 24-25, đến khi tỉnh lại, tôi bị mất phương hướng. Tôi nghĩ mình đã sẩy thai vì không nhìn thấy bụng nhô lên nữa. Khi đó, tôi thực sự lo lắng", Uke nói.

Sau khi tỉnh lại, Uke cảm thấy rất bối rối khi được y tá cho xem hình các con bởi chúng rất nhỏ, không giống các con trước đó của Uke và cô cũng chưa thể chạm vào các con của mình.

Bệnh nhân Covid-19 sinh đôi khi đang hôn mê - Ảnh 1

Trong thời gian vợ nằm viện, Matthew Uke - chồng Uke - đã chăm sóc 2 đứa con khác của họ. Anh ra vào viện liên tục để thăm cặp song sinh cũng như theo dõi các thông tin từ người vợ đang hôn mê. Có thời điểm, Matthew cảm thấy mất phương hướng vì không biết tương lai của gia đình sẽ đi về đâu. Bởi thế, khi bác sĩ thông báo vợ đã tỉnh lại và vượt qua nguy hiểm, Matthew đã không cầm được nước mắt.

Theo thông tin từ The Independent, sau 116 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cặp song sinh hiện đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Khi Uke và con rời bệnh viện, các nhân viên y tế đã dành cho họ tràng pháo tay nồng nhiệt vì sự mạnh mẽ của cả ba mẹ con cũng như cả gia đình trong đại dịch toàn cầu.

Chia sẻ facebook Thu Trần