Blackpink đạt thành tích lịch sử khi lên vị trí No.1 tại iTunes Mỹ

Blackpink đạt thành tích lịch sử khi lên vị trí No.1 tại iTunes Mỹ

Cả album và single mới của Blackpink được phát hành vào 11h trưa ngày 2/10 theo giờ Việt Nam đã đạt được những thành tích đột phá.

Sự kiện: BLACKPINK

“The Album” - album phòng thu đầu tay của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink - vừa phá hàng loạt kỷ lục sau khi mở đặt trước. Cụ thể, album này đạt được hơn 1 triệu bản pre-order. Sau 52 năm kể từ album “Shin Joong Hyen & Soul Sound” của The Pearl Sisters (năm 1968), Blackpink là nhóm nhạc nữ thứ 2 của Kpop giành được thành tích này.

“The Album” được YG Entertainment (công ty chủ quản của Blackpink) xác nhận có 8 bài hát. Bài hát chủ đề là “Lovesick Girls” có sự tham gia sáng tác của Jennie và Jisoo (2 thành viên của nhóm). Một bài hát phụ là “Bet You Wanna” có sự góp giọng của ngôi sao hip-hop người Mỹ Cardi B.

Hai trong 8 bài hát là 2 ca khúc nổi tiếng “How You Like That” và “Ice Cream” (hợp tác với Selena Gomez). 

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop nữ thứ hai trong lịch sử đạt No.1 tại iTunes Mỹ với cả album và single - Ảnh 1
Sau 52 năm kể từ album “Shin Joong Hyen & Soul Sound” của The Pearl Sisters (năm 1968), Blackpink là nhóm nhạc nữ thứ 2 của Kpop giành được thành tích này.

MV “Lovesick Girls” với giai điệu của nhạc đồng quê trên nền guitar thực sự hút người nghe. Sau khi phát hành được 54 phút, MV “Lovesick Girls” đã chính thức đạt được hơn 1 triệu lượt like và 10 triệu lượt xem trên Youtube. Đây là kỷ lục đạt 10 triệu view và 1 triệu like nhanh nhất của một nhóm nhạc Kpop nữ.

Thành tích “The Album” và ca khúc chủ đề “Lovesick Girls” đã đưa Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ hai trong lịch sử có cả album và single đạt No.1 tại iTunes Mỹ.

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop nữ thứ hai trong lịch sử đạt No.1 tại iTunes Mỹ với cả album và single - Ảnh 1
Blackpink trở thành nhóm nhạc Kpop nữ thứ hai trong lịch sử đạt No.1 tại iTunes Mỹ với cả album và single.

Blackpink đang là hiện tượng của thị trường âm nhạc quốc tế. Chỉ trong 4 năm ra mắt, 4 cô gái vàng của Hàn Quốc đã chinh phục khán giả toàn cầu với tầm ảnh hưởng được đánh giá là mạnh mẽ hơn cả những gì mà nhóm nhạc nữ Spice Girls đã làm được hồi thập niên 90.

Chia sẻ facebook Bích Thu