Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng gục đầu gây xôn xao dư luận

Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng gục đầu gây xôn xao dư luận

Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows ngồi gục đầu, lấy hai tay xoa trán khiến dư luận dấy lên nhiều đồn đoán, lo ngại về diễn biến sức khỏe của Trump.

Trong buổi họp báo ngày 4/10, phóng viên ảnh Erin Scott đã chụp lại khoảnh khắc của Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows  gục đầu, lấy bàn tay xoa trán khi bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của Donald Trump.

Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng gục đầu gây xôn xao dư luận - Ảnh 1
Bức ảnh Chánh văn phòng Nhà Trắng gục đầu gây xôn xao dư luận. Nguồn: Reuters.

Phóng viên Jonathan Lemire của AP bình luận rằng: ''Bức ảnh nói lên ít nhất 1.000 từ về cuối tuần này''.

Người dẫn chương trình Greta Van Susteren thì cho rằng Chánh văn phòng đã mất ngủ từ 1/10 sau khi có tin Tổng thống nhiễm Covid-19.

Mark Meadows trở thành tâm điểm cuối tuần qua, sau khi ông được xác định là nguồn tin nói với phóng viên rằng "các dấu hiệu sinh tồn của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng lo ngại và 48 giờ tới sẽ rất quan trọng trong việc chăm sóc ông". Donald Trump đã rất tức giận với Meadows vì thông tin của Chánh văn phòng đã mâu thuẫn với thông tin của Sean Conley - bác sĩ Nhà Trắng đưa ra.

Trong cuộc họp báo ngày 4/10, bác sĩ Sean Conley đã xác nhận thông tin Tổng thống Donald Trump phải thở oxy nhưng cũng đính chính rằng vị Chánh văn phòng đã hiểu sai nên đã bình luận sai tình trạng sức khỏe của Tổng thống. Đồng thời cho biết, bác sĩ đã không tiết lộ chuyện này trước đó bởi không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể gây hiểu sai về tình trạng bệnh.