Ca sĩ Hàn công khai là người đồng tính nhân kỷ niệm 10 năm ca hát

Ca sĩ Hàn công khai là người đồng tính nhân kỷ niệm 10 năm ca hát

Kwon Do Woon trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên công khai giới tính thật sau 20 năm, kể từ trường hợp của Hong Suk Chun năm 2000.

Mới đây, thông qua công ty quản lý Trust Entertainment, nam ca sĩ nhạc Trot Kwon Do Woon chính thức công khai mình là người đồng tính nhân dịp kỷ niệm 10 năm ca hát.

"Tôi muốn lên tiếng với tư cách là tiếng nói đại diện cho cộng đồng LGBTQ (Cộng đồng người đồng tính nam, nữ, song tính…) và muốn mở ra triển vọng vươn xa hơn trong ngành giải trí. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục đại diện cho cộng đồng LGBTQ trong vai trò của mình", anh thổ lộ.

Ca sĩ Hàn công khai là người đồng tính nhân kỷ niệm 10 năm ca hát - Ảnh 1
Nam ca sĩ Kwon Do Woon.

Kwon Do Woon sau đó cũng đăng tải trên trang cá nhân thông báo trên với hashtag #Gay để xác nhận giới tính thật. Anh viết: "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một loạt các bài báo về tôi sáng nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn." 

Với thông báo này, Kwon Do Woon cũng trở thành nam nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên công khai xu hướng giới tính của mình kể từ 20 năm trở lại đây, sau nam nghệ sĩ Hong Suk Chun vào năm 2000.

Ca sĩ Hàn công khai là người đồng tính nhân kỷ niệm 10 năm ca hát - Ảnh 1
Hong Suk Chun là nghệ sĩ Hàn đầu tiên công khai đồng tính.

Kwon Do Woon xuất hiện đầu tiên với tư cách thí sinh của chương trình "National college student trot contest" năm 2009.  Anh nhận tổng cộng 3 giải thưởng quan trọng của chương trình gồm: giải thưởng lớn chung cuộc, giải thưởng cho người sáng tác, giải thưởng viết lời ca khúc.