Các bước trang điểm cơ bản dành cho nam giới

Các bước trang điểm cơ bản dành cho nam giới

Để có vẻ ngoài tự tin, không chỉ nữ giới mà nhiều nam giới cũng tìm hiểu và áp dụng những bước trang điểm cơ bản

Mọi người đều có quyền làm đẹp và tân trang cho bản thân mình. Trong xã hội hiện đại, việc làm đẹp không có rào cản giới tính, mọi người đều bình đẳng như nhau. Nam giới cũng cần sự tự tin khi đứng trước đám đông, đó là lý do việc trang điểm đối với nam giới không còn là điều xa lạ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm sự tự tin nhờ vào công nghệ trang điểm thì đừng ngại tham khảo những bước trang điểm cơ bản sau đây:

Bước 1: Cushion

Trước khi sử dụng cushion (phấn phủ) thì hãy đảm bảo bạn đã rửa mặt sạch sẽ, nếu không, bạn sẽ dễ bị nổi mụn vì bít tắc lỗ chân lông do trang điểm. Cushion là một sản phẩm rất thích hợp cho nam giới vì nó có thể thay thế được kem lót và kem nền. Vừa tiết kiệm thời gian vừa đơn giản, không phải tốn quá nhiều công sức. Cusion làm tốt nhiệm vụ che phủ mức độ trung bình và giúp làn da của bạn trông tự nhiên, sáng mịn và đều màu. Một lưu ý là bạn phải tìm hiểu và lựa chọn tone màu cushion phù hợp với màu da bạn để sở hữu lớp trang điểm trông thật tự nhiên.

Dùng cushion để có phần nền láng mịn.
Dùng cushion để có phần nền láng mịn.

Bước 2: Che khuyết điểm (concealer)

Kem che khuyết điểm hay còn được gọi là concealer là sản phẩm cứu tinh của làn da đầy vết thâm mụn. Concealer sẽ phối hợp với cushion để che những vết thâm do mụn để lại, giúp bạn có một làn da láng mịn hoàn hảo. Cũng như cushion, bạn cũng nên lựa chọn concealer phù hợp với tone da của mình nhé.

Concealer giúp che các khuyết điểm thâm mụn.
Concealer giúp che các khuyết điểm thâm mụn.

Bước 3: Tạo khối 

Phấn tạo khối sẽ giúp bạn làm thọn gọn hai bên góc hàm và tôn lên phần sóng mũi. Bạn nên dùng cọ thử phấn trên tay trước để khi đánh lên mặt, phấn sẽ tạo khối tự nhiên hơn. Nếu bạn không có những khuyết điểm như khuôn mặt bầu bĩnh hay sống mũi thấp thì có thể bỏ qua bước này.

Dùng cọ tạo khối để khuôn mặt trông nổi bật hơn.
Dùng cọ tạo khối để khuôn mặt trông nổi bật hơn.

Bước 4: Kẻ chân mày

Chân mày chính là điểm nhấn quyết định sự nổi bật của khuôn mặt bạn. Đa số nam giới có chân mày rậm, dày hơn nữ giới. Nhưng kẻ chân mày cũng đóng góp một phần giúp khuôn chân mày được định hình và trông sắc sảo hơn. Đối với nam giới bạn chỉ nên dùng sản phẩm có đầu chải để vừa có thể định hình khuôn vừa có được màu sắc tự nhiên cho chân mày.

Dùng đầu chải để có được khuôn chân mày tự nhiên.
Dùng đầu chải để có được khuôn chân mày tự nhiên.

Bước 5: Son môi

Vì là nam giới nên bạn không thể dùng các màu son đậm, quá nổi bật. Chỉ nên lựa chọn những màu son nhẹ nhàng, tự nhiên, có tone gần giống với màu môi. Để tiết kiệm bạn nên lựa chọn loại son dưỡng có màu nhẹ để vừa dưỡng môi vừa có được màu môi tự nhiên.

Dùng son môi có thành phần dưỡng và màu sắc nhẹ nhàng.
Dùng son môi có thành phần dưỡng và màu sắc nhẹ nhàng.

Trang điểm nam chú trọng vào sự tự nhiên và tôn lên đường nét nam tính trên khuôn mặt. Sau khi hoàn thành 5 bước này, các bạn nam sẽ có một khuôn mặt sáng sủa và thu hút hơn.