Olympic Tokyo 2021 đề xuất cắt giảm 10-15% lượng quan chức tại Thế vận hội

Olympic Tokyo 2021 đề xuất cắt giảm 10-15% lượng quan chức tại Thế vận hội

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2021 đề xuất một số giải pháp để đảm bảo an toàn giữa đại dịch gồm giarm khách mời cho lễ khai mạc và bế mạc, bỏ lễ chào đón đội.

Thế vận hội mùa hè Tokyo 2021 đã được ấn định ngày tổ chức vào 23/7 - 8/8/2021 sau hơn một năm bị hoãn bởi đại dịch Covid-19.

Vì tình trạng dịch bệnh, Ủy ban điều phối đã đề xuất hơn 50 biện pháp để đơn giản hóa Thế vận hội. Đồng thời, Giám đốc điều hành Olympic Tokyo 2021 Toshiro Muto cho biết sẽ cung cấp biện pháp sắp xếp hợp lý Thế vận hội trong tương lai phù hợp trong bối cảnh thế giới hậu Covid-19.

Các nhà tổ chức Olympic tiết lộ kế hoạch cho việc thu nhỏ sự kiện tại Tokyo - Ảnh 1
Các nhà tổ chức Olympic tiết lộ kế hoạch cho việc thu nhỏ sự kiện tại Tokyo.

Các biện pháp khác bao gồm giảm bớt khách mời cho lễ khai mạc và bế mạc, bỏ lễ chào đón đội tại Olympic, mở cửa ngắn hơn các địa điểm đào tạo và giảm số lượng quan chức được đưa đón bằng dịch vụ xe chính thức của Ban tổ chức (BTC).

Tuy vậy, BTC vẫn giữ nguyên 121 ngày thi, nhưng số lượng nhân viên phục vụ sẽ được xem xét lại.

John Coates, Chủ tịch Ủy ban điều phối Tokyo 2021 cho biết: ''Những tối ưu hóa và đơn giản hóa này đánh dấu một bước quan trọng để mang đến một Thế vận hội an toàn và thành công vào năm 2021.'' Ông chia sẻ rằng: ''Mô hình Olympic Tokyo sẽ mang đến một Thế vận hội phù hợp với thế giới hậu Covid-19, nó sẽ trở thành một kế hoạch chi tiết mang lại hiệu quả và lợi ích cho các Ủy ban tổ chức trong tương lai vào nhiều năm tới.''

Ông cho biết thêm rằng, các nhà tổ chức đã lên kế hoạch báo cáo số lượng chi phí sẽ được cắt giảm tại cuộc họp Ban điều hành tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7/10.