Hà Tĩnh: Cấp cứu 13 học sinh tiểu học bỗng dưng bật khóc trong lớp

Hà Tĩnh: Cấp cứu 13 học sinh tiểu học bỗng dưng bật khóc trong lớp

13 học sinh của Trường tiểu học Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, đang ngồi trong lớp thì bỗng dưng cảm thấy khó thở, đau đầu rồi bật khóc.

Sáng 30/9, trong khi học sinh lớp 4C đang học môn Mỹ thuật thì 13 em gồm 11 nữ 2 nam ngồi ở nhiều vị trí trong lớp cảm thấy đau đầu, khó thở rồi bật khóc. Một cô giáo đang dạy âm nhạc ở lớp bên cạnh nghe tiếng khóc đã chạy sang lớp 4C tìm hiểu và cô này cũng thấy choáng váng. Tất cả sau đó được đưa tới Trạm Y tế xã Kỳ Hoa, cách trường khoảng 250m để kiểm tra sức khỏe.

Cán bộ y tế cho 14 người này uống nước đường và oresol, truyền dịch, trị liệu bằng các phương pháp tâm lý. Một giờ sau, các học sinh và giáo viên tỉnh lại, được cho về nhà nghỉ ngơi.

13 học sinh bỗng nhiên bật khóc trong lớp - Ảnh 1
Rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp, tỷ lệ 0,3-0,5% dân số.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh nhận định: "Có thể những học sinh trên bị rối loạn phân ly, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân".

Rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp, tỷ lệ 0,3-0,5% dân số. Bệnh có nhiều biểu hiện, trong đó có thể có triệu chứng về thần kinh, tâm thần. Bệnh được điều trị chủ yếu bằng liệu pháp tâm lý. Bệnh nhân cần được quan tâm, chia sẻ từ người thân, bạn bè và gia đình.

Thầy Phan Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết 13 học sinh trên ngụ cư ở nhiều xóm khác nhau trên địa bàn xã Kỳ Hoa. Phụ huynh các em cho biết, sáng cùng ngày, họ cho con ăn sáng với các món như xôi, cơm, trứng...

Được biết, học sinh các lớp khác trong trường không gặp sự cố. Trường Tiểu học - THCS Kỳ Hoa có hơn 900 sinh, khối Tiểu học 617 em, đào tạo ở cơ sở riêng.