Cảnh bị chỉ trích gợi dục trong "Lovesick Girls" của Blackpink bị cắt bỏ

Cảnh bị chỉ trích gợi dục trong

Công ty quản lý của Blackpink đã cắt bỏ cảnh Jennie mặc trang phục y tá bị cho là gợi dục trong MV mới nhất của nhóm này, đồng thời xin lỗi công chúng.

Sự kiện: BLACKPINK

Đại diện công ty YG Entertainment chính thức gửi lời xin lỗi tới những khán giả cảm thấy khó chịu sau khi xem MV, đặc biệt là các y tá, đồng thời cho biết video thay thế sẽ được tung ra trong thời sớm nhất. Họ viết trong thông cáo báo chí: "Chúng tôi sẽ suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của mình. Chúng tôi đã không thể lường trước những tranh cãi và thật lòng không mong muốn điều này".

“Lovesick Girls” nằm trong album đầu tay của Blackpink, hiện đạt hơn 127 triệu lượt xem. Sau khi có thông tin trên, nhiều người hâm mộ lo ngại việc xóa cảnh quay, thay thế MV trên các nền tảng sẽ ảnh hưởng đến thành tích của nhóm.

Cắt cảnh bị chỉ trích gợi dục trong
Tạo hình y tá của Jennie trong MV mới nhất gây tranh cãi.
Cắt cảnh bị chỉ trích gợi dục trong

Trước đó, cảnh Jennie mặc đồng phục y tá cách điệu gồm váy ngắn bó sát kết hợp mũ in hình trái tim, giày cao gót, tạo hình gợi cảm và gợi nhiều liên tưởng tới tình dục trong "Lovesick Girls" đã làm bùng nổ tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Đại diện Công đoàn Y tế Hàn Quốc đã nói trang phục này khác xa thực tế, đồng thời "khơi dậy ham muốn tình dục", gây hiểu sai với nghề y tá và xúc phạm họ. Họ yêu cầu công ty quản lý nhóm BackPink chịu trách nhiệm tương xứng với độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của mình.

Trên nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội, nhiều khán giả thể hiện sự bất bình cùng hashtag "Stop Sexualizing Nurses (Ngừng tình dục hóa y tá), đồng thời yêu cầu nhà quản lý xin lỗi và sửa lại sản phẩm.

Ban đầu, YG Entertainment phủ nhận cảnh quay mang tính gợi dục và mong muốn khán giả xem video như một loại hình nghệ thuật độc lập, các phân cảnh nhằm thể hiện âm nhạc một cách trực quan. Tuy nhiên, trước sức ép dư luận, YG đã chính thức xác nhận sẽ cắt bỏ phân cảnh này trong "Lovesick Girls".

Đây là lần thứ hai trong năm 2020, tập đoàn giải trí lừng danh Hàn Quốc phải xóa cảnh quay trong MV của Blackpink. Trước đó, họ đã phải xóa cảnh tượng thần Ganesha đặt dưới mặt đất trong “How You Like That”. Cảnh quay nhận nhiều “gạch đá” vì Ganesha là vị thần được những người theo đạo Hindu tôn thờ, luôn được đặt ở vị trí cao và trang trọng.

Sau bốn năm ra mắt, BackPink trở thành nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới. Nhóm từng hợp tác nhiều nghệ sĩ quốc tế như Lady Gaga (bài Sour Candy), Dua Lipa (bài Kiss and Make up) và mới nhất là Selena Gomez (bài Ice Cream). Không chỉ ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực âm nhạc, các thành viên Blackpink được đánh giá là các biểu tượng thời trang mới, trở thành gương mặt đại diện của các nhà mốt xa xỉ khắp toàn cầu.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn