Chuyện mua ví tặng cô 20/11 nhưng bị trả lại, phụ huynh tranh cãi gay gắt

Chuyện mua ví tặng cô 20/11 nhưng bị trả lại, phụ huynh tranh cãi gay gắt

Nhiều phụ huynh cho rằng, quà tặng gì đi nữa cũng là tấm lòng của phụ huynh, việc cô giáo trả lại là hành xử thiếu tế nhị. Nhưng phụ huynh đã đủ tế nhị chưa?

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày Tết thầy cô, chuyện tặng quà gì, đi bao nhiêu người, có nên "phong bì" hay không thường được các phụ huynh rục rịch từ cả tuần trước ngày lễ chính thức.

Trong đó có không ít câu chuyện đáng suy ngẫm, thậm chí gây những tranh cãi lẽ ra không nên có trong ngày 20/11.

Cụ thể như mới đây, một món quà tặng cô giáo nhân ngày 20/11/2020 bị trả đã khiến hội phụ huynh bàn tán xôn xao. Theo đó, vị phụ huynh cho hay chị đã cẩn thận chọn mua chiếc ví cho cô giáo đã luống tuổi, rồi gói gém cẩn thận đưa cho con mang lên lớp tặng nhưng không ngờ cô giáo từ chối nhận và trả lại.

Câu chuyện mua ví tặng 20/11 nhưng bị cô giáo trả lại, khiến phụ huynh tranh cãi gay gắt - Ảnh 1
Chiếc ví bị trả lại khơi mào tranh luận.

Chia sẻ của vị phụ huynh này đã khuấy động nhiều tranh luận, theo đó không ít bình luận được đưa ra theo chiều hướng thấy chạnh lòng vì giá trị của ngày tri ân nhà giáo dường như mất đi một phần ý nghĩa, vì cái thầy cô cần không phải là quà cáp mà là tấm lòng.

Một số phụ huynh cho rằng, việc cô giáo thẳng thừng trả lại như vậy là hành xử thiếu tế nhị, có thể khiến bố mẹ cảm thấy bị xem thường. Nếu cô không nhận thì có thể gọi cho phụ huynh để cảm ơn và giải thích vài câu cho vẹn cả đôi đường.

Bên cạnh đó có người cho rằng nguyên nhân có thể cô trả lại là do cách tặng, hai là do nguyên tắc của cô không thích nhận quà trước lớp sợ mang tiếng.

Đồng thời không ít người cho rằng vị phụ huynh trên đã quá nóng vội, thiếu thấu đáo khi đem chuyện tế nhị này lên mạng xã hội, bởi có nhiều giáo viên họ chỉ nhận tấm lòng của phụ huynh và con trẻ chứ không nhận quà.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là để nhắc học sinh nhiều thế hệ nhớ về thầy, cô đã dạy mình, để họ thể hiện sự tri ân bằng tình cảm chân thành vậy nên đôi khi việc biến nó thành ngày "tặng quà" đã làm mất đi giá trị nhân văn của truyền thống tôn sư trọng đạo. Cô giáo nhận hay không nhận quà cũng luôn bị đánh giá. Vô tình người tặng lẫn người nhận đều chẳng ai vui vẻ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê