Học vấn của Á hậu 1 Phương Anh khiến bạn gái Đoàn Văn Hậu phải "chạy dài"

Học vấn của Á hậu 1 Phương Anh khiến bạn gái Đoàn Văn Hậu phải

Bản thành tích học tập của Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh khiến bạn gái Đoàn Văn Hậu cùng các thí sinh học giỏi của Hoa hậu Việt Nam 2020 phải xách dép chạy dài.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Việt Nam 2020 thu hút một dàn thí sinh đẹp người đẹp nết đông đảo nhất từ trước tới nay. Ngay từ vòng bán kết, những thí sinh có bảng thành tích học vấn "khủng" đã khiến cư dân mạng phải chú ý. Trong đó có những cái tên như Doãn Hải My - bạn gái Đoàn Văn Hậu, Huỳnh Mai Phương, Hoàng Bảo Trâm... Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số các thí sinh phải kể đến cái tên Phạm Ngọc Phương Anh, người sau đó đã vào Top 5 và được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 1.

Có thể nói, Phương Anh đạt danh hiệu Á hậu 1 nhờ trí tuệ, đạo đức nhiều hơn là nhan sắc.

Phạm Ngọc Phương Anh sinh năm 1998, đến từ TP.HCM. Hiện, cô đang là sinh viên đại học RMIT. Á hậu theo học RMIT bằng gói học bổng toàn phần cho suốt 4 năm học.

Phương Anh sở hữu chiều cao 1m76 với số đo 3 vòng là 82 - 61 - 90cm. Cô từng đoạt giải Hoa khôi Nữ sinh Áo dài Việt  Nam. Tuy nhiên, về sắc vóc, Phương Anh không được đánh giá cao bằng các người đẹp trong Top 10 như Hoàng Bảo Trâm, Huỳnh Mai Phương, Tường Vy hay Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Chân dung 2 Á hậu Việt Nam 2020: Học vấn khủng, thông thạo nhiều ngoại ngữ - Ảnh 1

Đó là lý do mà Phương Anh đã suýt khóc khi được gọi tên vào Top 15. Còn đến khi vào Top 10, Phương Anh đã bật khóc thực sự. 

Nhưng Top 10 chưa phải là điểm dừng chân cuối. Phương Anh được gọi tiếp vào Top 5, cuối cùng dừng lại ở vị trí người đẹp thứ hai, chỉ đứng sau Đỗ Thị Hà. Đây không phải bất ngờ của riêng cô mà là bất ngờ của hầu hết những khán giả và giới truyền thông theo dõi sát sao cuộc thi từ những ngày đầu.

Hành trình thi nhan sắc của Phạm Ngọc Phương Anh là hành trình tỏa sáng của vẻ đẹp trí tuệ.

Chân dung 2 Á hậu Việt Nam 2020: Học vấn khủng, thông thạo nhiều ngoại ngữ - Ảnh 5

Phương Anh có nụ cười hiền hậu, thân thiện và ánh mắt ấm áp. Lối giao tiếp của cô rất dễ gây thiện cảm với người đối diện nhờ giọng nói Sài Gòn ngọt ngào, điềm đạm và thái độ vừa tự tin vừa khiêm nhường. 

Đến với cuộc thi này, Phương Anh chỉ xem là một cuộc chơi vui của tuổi trẻ, hoàn toàn không đặt nặng thành tích. Và bởi cô luôn nghĩ rằng bản thân không đẹp như các thí sinh khác nên không kỳ vọng gì nhiều. Do đó, cách Phương Anh giao tiếp với các thí sinh cũng rất khác, vô cùng thân thiện, hòa đồng, tận tình giúp đỡ, quan tâm tới mọi người.

Sự hiểu biết, kiến thức xã hội sâu rộng của Phương Anh cũng là những yếu tố khiến cô ghi điểm với các thành viên BGK. Đã lâu lắm, kể từ thời Á hậu Trịnh Chân Trân của năm 2004, Hoa hậu Việt Nam mới có được một thí sinh trí tuệ đến vậy.

Chân dung 2 Á hậu Việt Nam 2020: Học vấn khủng, thông thạo nhiều ngoại ngữ - Ảnh 6
Chân dung 2 Á hậu Việt Nam 2020: Học vấn khủng, thông thạo nhiều ngoại ngữ - Ảnh 8

Tuy nhiên, nếu nhìn vào bảng thành tích học tập của Phạm Ngọc Phương Anh, khán giả sẽ còn bất ngờ hơn nữa.

Từ khi học cấp 3, Á hậu 1 đã là thủ khoa đầu vào khối Song ngữ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, ngôi trường cấp ba hàng đầu của TP.HCM. Phương Anh cũng đoạt giải Nhất Olympic môn tiếng Pháp năm 2013 và 2014, giải Nhất Học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp 2014, giải Ba Học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 12.

Chân dung 2 Á hậu Việt Nam 2020: Học vấn khủng, thông thạo nhiều ngoại ngữ - Ảnh 4

Đến năm 2016, Phạm Ngọc Phương Anh đã đạt 25,75 điểm thi đại học, được nhận vào thẳng Đại học Ngoại thương TP.HCM. Tuy nhiên Phương Anh sau đó chọn học đại học RMIT với gói học bổng toàn phần cho 4 năm học.

Đặc biệt, trong năm 2020. Phạm Ngọc Phương Anh còn đạt được hai chứng chỉ ngoại ngữ là IELTS 8.0 và bằng DELF C1 tiếng Pháp (tương đương với IELTS 8.0 của tiếng Anh). Khả nặng ngoại ngữ của cô vượt qua Hoa hậu Lương Thùy Linh. 

Với ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh có thể sẽ đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế. Với khả năng ngoại ngữ, trí tuệ và sự thân thiện, ấm áp của mình, Phương Anh được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích mới cho Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Chia sẻ facebook Thu Trần