Quảng Nam: Cháu bé đi bộ một mình 7km tìm mẹ, vừa đi vừa khóc không ngừng

Quảng Nam: Cháu bé đi bộ một mình 7km tìm mẹ, vừa đi vừa khóc không ngừng

Khoảng 6h30 ngày 2/10, Đại úy Hiên Hoi, Trưởng Công an xã Đắc Pring (Nam Giang, Quảng Nam), phát hiện một cháu bé đang tất tưởi đi bộ một mình, gọi mẹ và khóc.

Sự kiện: bạo hành trẻ em

Cháu bé này là người dân tộc Giẻ Triêng. Khi đi tìm mẹ, cháu vừa đi vừa khóc trong tình trạng sợ hãi, hoảng hốt. Cháu được mô tả mặc quần đùi, cao khoảng 1,2m.

Ngay khi nhận được tin báo từ người dân, Đại úy Hiên Hoi đã đi tìm cháu bằng xe máy, đến địa phận xã Đắc Tôi thì phát hiện cháu bé có đặc điểm giống với mô tả nên Đại úy Hoi bảo cháu dừng lại. Tuy nhiên, cháu bé vẫn tiếp tục vừa chạy vừa khóc gọi mẹ.

Cháu bé đi bộ 7km tìm mẹ được trưởng Công an xã đưa về nhà an toàn - Ảnh 1
Cháu bé đi bộ 7km tìm mẹ được trưởng Công an xã đưa về nhà an toàn.

Sau đó, Đại úy động viên cháu và hỏi thăm, tìm hiểu sự tình. Cháu tên là Pơloong Tấn học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre, nhà cháu ở thôn 58, xã Đắc Pre.

Sáng sớm cùng ngày Tấn xin mẹ cùng lên xe bus xuống thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang nhưng mẹ cháu không đồng ý nên Tấn lén chạy bộ theo sau. Vì đi bộ, cháu để mất dấu xe của mẹ, chỉ biết chạy theo con đường đó. Quãng đường Tấn đi dài chừng 7km.

Tấn được trở về nhà nhưng vì người thân không ai còn ở nhà, cháu được bàn giao cho trưởng ban nhân dân thôn.

Đại úy Hoi chia sẻ, mong rằng phụ huynh ở địa phương cần chú ý, quan tâm nhiều hơn đến con nhỏ tránh xảy ra trường hợp trên vì nếu không kịp thời phát hiện sẽ rất dễ thất lạc cháu bé hoặc đẩy cháu vào tình huống nguy hiểm.