Cháy rừng tại Mỹ tiếp tục ghi nhận mức kỷ lục ảm đạm

Cháy rừng tại Mỹ tiếp tục ghi nhận mức kỷ lục ảm đạm

Các đám cháy rừng tại Mỹ đạt đến một mức mới ảm đạm, thiêu đốt hơn 1.618.742 ha

Sự kiện: cháy nổ

Các đám cháy rừng tàn phá California đã đạt đến một cột mốc mới, thiêu đốt 4 triệu mẫu Anh (tương đương 1.618.742 héc ta). Con số này chưa từng xuất hiện trọng lịch sử cháy rừng tại Mỹ và đang được dự đoán rằng sẽ tiếp tục tăng lên vì các đám cháy không có dấu hiệu ngừng lại.

Cháy rừng tại Mỹ ghi mức kỷ lục ảm đạm - Ảnh 1
Cháy rừng tại Mỹ ghi mức kỷ lục ảm đạm.

Thống đốc bang California, Gavin Newsom, cho biết, diện tích rừng bị thiêu rụi bởi đám cháy này lớn hơn tất cả các vụ cháy được ghi nhận ở California từ năm 1932 đến năm 1999.

Mùa cháy đã bao phủ bờ Tây nước Mỹ trong khói lửa suốt từ tháng 8 tới bây giờ và biến bầu trời thành một màu cam kỳ lạ. Khởi vụ là sự kiện hàng nghìn tia sét tấn công các khu rừng khô cằn vào hồi tháng 8, gây ra hơn 8.200 vụ cháy rừng, giết chết 31 người và phá hủy hơn 8.400 các tòa nhà.

Các nhà khoa học cho biết cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến các đám cháy lan nhanh và lượng đất bị đốt cháy ở miền Tây Mỹ tăng gấp đôi kể từ những năm 1980. Sự nóng lên của trái đất và biến đổi khí hậu khiến cho cây cối và đất đai ngày một khô cằn, tạo điều kiện cho các đám cháy bùng lên

Khoảng 17.000 lính cứu hỏa đã làm việc liên tục gần 3 tháng qua để chiến đấu với gần hai chục vụ cháy lớn mà vẫn chưa có kết quả tốt đẹp hơn.