Melania Trump khẳng định sẽ vượt qua Covid-19 cùng chồng

Melania Trump khẳng định sẽ vượt qua Covid-19 cùng chồng

Ít lâu sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 cùng chồng, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã lên tiếng trên trang cá nhân.

Sau khi thông tin vợ chồng Tổng thống Mỹ bị nhiễm Covid-19 được lan truyền khắp toàn cầu, bà Melania Trump cũng chính thức lên tiếng trên trang cá nhân.

Theo đó, dòng Tweet của của đệ nhất phu nhân Mỹ có nội dung: “Cũng như rất nhiều người dân Mỹ đã làm trong năm nay, Potus (tên tài khoản Twitter của ông Trump) và tôi sẽ cách ly tại nhà sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19. Chúng tôi cảm thấy ổn và cũng đã hoãn lại các chương trình sắp tới. Hãy tự bảo vệ an toàn cho chính bản thân bạn trong đại dịch và chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn này cùng nhau.”

Chia sẻ của Đệ nhất phu nhân Melania Trump sau khi nhận kết quả dương tinh với virus SARS-COV-2
Chia sẻ của Đệ nhất phu nhân Melania Trump sau khi nhận kết quả dương tinh với virus SARS-COV-2.

Trước đó, chỉ ít phút sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 từ bác sĩ Sean P. Conley, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo trên Twitter: “Tôi và phu nhân Melania đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.” 

Điều thú vị là, Trump đã từng chỉ trích đối thủ đảng Dân chủ của mình - ông Joe Biden - trong phiên tranh luận tổng thống đầu tiên, vì ông này lúc nào cũng mang khẩu trang.

Donald Trump và Melania nhận kết quả dương tính với co-vid 19
Donald Trump và Melania nhận kết quả dương tính với co-vid 19

Kết quả dương tính với co-vid 19 của Trump có thể sẽ gây bất lợi cho Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Sean Callow, chiến lược gia về tiền tệ tại Westpac ở Sydney cho biết: “Vụ việc này sẽ gây ra một sự gián đoạn khá lớn trong cuộc tranh cử của Trump và có khả năng làm giảm khả năng vận động tranh cử của ông ấy.”

Trump và vợ sẽ cách ly tại nhà sau khi nhận kết quả dương tính với co-vid 19
Trump và vợ sẽ cách ly tại nhà sau khi nhận kết quả dương tính với co-vid 19

Sự kiện Donald Trump mắc Covid-19 ngay lập tức gây ra những biến động lớn trên thị trường kinh tế thương mại toàn cầu. Đồng đôla Mỹ tăng mạnh, giá vàng cũng tăng gần 30 USD trong nửa giờ, từ 1.890 USD lên 1.906 USD một ounce.

Ở tuổi 74, Trump được cho là có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn cả về độ tuổi và tình trạng thừa cân, mặc dù trước đó ông được xác nhận với tình trạng sức khỏe tốt suốt thời gian đương nhiệm. Các bác sĩ của Trump công bố, ông và vợ không mắc bệnh lý nền.

Chia sẻ facebook Thanh Tâm