Học phí đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà hơn 50 triệu/năm

Học phí đại học của Hoa hậu Đỗ Thị Hà hơn 50 triệu/năm

Từng chia sẻ gia đình không quá khá giả nhưng mức học phí mỗi năm của Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà lại không hề thấp.

Nữ sinh 19 tuổi Đỗ Thị Hà đã trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020. Đây là lần đầu tiên có một người đẹp quê Thanh Hóa đăng quang tại cuộc thi nhan sắc hàng đầu Việt Nam này.

Thông tin về gia cảnh của Hoa hậu ngay lập tức được dư luận quan tâm. Theo đó, Đỗ Thị Hà cho biết gia đình không mấy khá giả nên cô phải chi tiêu rất tiết kiệm. Để có tiền đi thi Hoa hậu, Đỗ Thị Hà dành dụm mỗi tháng 2 triệu đồng từ tiền làm thêm. Trong vòng chung kết, cô phải nhờ BTC hỗ trợ trang phục.

Sau đêm chung kết, thông tin trên một số trang báo như Thanh Niên cho hay bố mẹ, người thân của Đỗ Thị Hà phải bán cả tấn thóc để có tiền mua vé máy bay vào Sài Gòn cổ vũ cho con gái.

Chia sẻ từ anh trai Hoa hậu cho biết, bố của Đỗ Thị Hà đi làm ăn xa, mẹ ở nhà nội trợ và làm nông nghiệp. Ngay từ khi còn nhỏ, Hoa hậu đã phải đi cấy lúa. Khi lên đại học, cô cũng đi làm thêm ở xưởng may kiếm thêm vài trăm nghìn mỗi tháng. Anh trai khen Hoa hậu là người chăm chỉ, tự lập, tiết kiệm và học giỏi từ bé.

Tân Hoa hậu Việt Nam hiện đang là sinh viên lớp Luật Kinh doanh của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE thuộc Đại học Kinh tế quốc dân. Số điểm thi đại học của Hoa hậu cũng được cư dân mạng tìm ra. Theo đó, Hoa hậu đạt 32,17 điểm cho 3 môn xét tuyển (tiếng Anh nhân hệ số 2). Như vậy, trung bình mỗi môn Hoa hậu đều đạt 8 điểm. 

Được biết, vào năm ngoái chuyên ngành Luật kinh doanh POHE mà Đỗ Thị Hà theo học có điểm chuẩn là 31,75 điểm. 

Đáng chú ý là, dù cả anh trai và bản thân Hoa hậu đều nói gia đình không khá giả, nhưng cư dân mạng đã tìm ra mức học phí của khoa mà Hoa hậu học lên đến 51 triệu đồng/năm, tức trung bình là 5,1 triệu/tháng, mức học phí mà chỉ những gia đình khá giả mới có thể cho con theo học.

Cụ thể, mức học phí của trường ĐH Kinh tế Quốc dân được tính theo ngành/chương trình và dao động từ 14 - 19 triệu đồng/năm. Riêng các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo, học bằng tiếng Anh có mức học phí dao động từ 41 - 80 triệu đồng/năm. Còn theo bảng học phí năm học 2020 - 2021 do trường này công bố, học phí của Hoa hậu Đỗ Thị Hà là 51 triệu đồng/năm. 

Ngoài học phí, mức chi tiêu sinh hoạt tối thiểu của một sinh viên ở Hà Nội phải lên đến 2,5 triệu đồng. Như vậy, mỗi tháng Hoa hậu cần được chu cấp gần 8 triệu đồng.

Mới đây, ngôi nhà ở quê Hậu Lộc của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng lộ diện trên truyền thông. Theo đó, đây là một ngôi nhà tầng mái thái to rộng bậc nhất trong thôn với diện tích khoảng gần 1000m2. Không những thế, bên trong căn nhà cũng rất khang trang với 1 vườn lan lớn. Có thể thấy, Đỗ Thị Hà không phải "con nhà nghèo học giỏi" như thông tin được lan truyền trước đó.

Việc Hoa hậu đi thi nhan sắc bằng tiền tiết kiệm từ làm thêm có thể do cô có thói quen tự lập, không muốn phụ thuộc vào gia đình mà thôi.

Chia sẻ facebook Thu Trần