Cửa hàng bánh gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế lấy cảm hứng từ bánh mì

Cửa hàng bánh gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế lấy cảm hứng từ bánh mì

Những bức tường được xử lý sần và sơn màu bánh mì nướng" của cửa Pinocchio đã chứng minh cảm hứng thiết kế cửa hàng lấy từ chiếc bánh mì hoàn toàn hiệu quả.

Trước ga xe lửa Oguchi (Yokohama, Nhật Bản) có một tiệm bánh nhỏ tên là Pinocchio. Tiệm bánh này thu hút rất nhiều khách ghé đến mỗi ngày, phần có thể vì cái tên đáng yêu, phần vì bánh ngon và phần vì thiết kế của cửa hàng thật độc đáo.

Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 1
Pinocchio có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn rất ấn tượng.

Pinocchio vốn chỉ rộng chưa tới 30m2, mặt tiền chỉ 4,2m, vì thế với yêu cầu của chủ đầu tư "cả mặt tiền và nội thất phải có bản sắc riêng và tạo được ấn tượng", khi bắt tay vào decor, các KTS và nhà thiết kế nội thất đã phải cân nhắc rất nhiều. Cuối cùng họ quyết định lấy chính những chiếc bánh mì làm cảm hứng thiết kế nội thất cho cửa hàng.

Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 2
Tiệm bánh này được thiết kế với cảm hứng đến từ những chiếc bánh mì.
Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 7
Ý tưởng này được thể hiện rõ ràng qua màu sơn.

Công ty phu trách thiết kế cửa hàng cho biết “kết cấu mềm mại của bánh mì được thể hiện cả bên trong và bên ngoài cửa hàng". Cụ thể các bức tường cả bên trong và bên ngoài của Pinocchio được được xử lý có độ sần nhất định và sơn màu vàng giống như lớp vỏ của một ổ bánh mì mới nướng hoặc một chiếc bánh sừng bò mềm.

Được biết các KTS đã kết hợp với một thợ thạch cao có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn để tạo nên những bức tường xốp như lớp vỏ bánh. Sự sáng tạo trong thiết kế này giúp khách hàng cảm nhận rõ ràng hơn về thế giới của bánh mì.

Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 5
Những bức tường được xử lý thông minh và được sơn màu... bánh mì nướng.
Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 3
Cả tường trong và ngoài cửa hàng đều có sự đồng nhất về chất liệu, màu sắc.

Vì diện tích nhỏ nên các nhà thiết kế cũng tập trung vào nội thất nhỏ gọn, đơn giản, có như vậỵ mới khiến các sản phẩm bánh trở nên nổi bật. Cụ thể thay vì thiết kế những hệ kệ lớn, các nhà thiết kế chỉ làm hai hệ kệ mỏng gắn tường bằng gỗ. Đi kèm với đó là đèn chiếu trên trần nhà và dưới các kệ trên cùng làm sáng dịu các món nướng.

Các chi tiết khác như hành lang gỗ chạy dọc xuống trung tâm cửa hàng nhưng hai bên sàn hành lang lát  được xử lý gợi đến miếng bọt biển nhã nhặn cũng là điểm cộng khiến Pinocchio trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 10
Hệ kệ gắn tường tạo cảm giác rộng thoáng hơn thực tế đồng thời cũng giúp khách dễ chọn bánh hơn.
Tiệm bánh tí hon gây ấn tượng mạnh bởi lớp sơn màu... bánh mì - Ảnh 4

Không cần nhiều nội thất hay gam màu cầu kỳ, một tiệm bánh mì được thiết kế dựa trên tinh thần và cảm hứng của chính bánh trái vẫn hoàn toàn có thể đẹp và gây ấn tượng, như Pinocchio.