Cười cợt trước sự việc Donald Trump nhiễm Covid-19, TikTokers bị trỉ trích

Cười cợt trước sự việc Donald Trump nhiễm Covid-19, TikTokers bị trỉ trích

TikTok xuất hiện tràn lan video chế giễu Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 khiến dư luận một lần nữa lên tiếng bất bình với người dùng ứng dụng này.

Ngay sau khi ông Donald Trump chia sẻ mình nhiễm Covid-19, nhiều người trên Tiktok đã đăng tải video đùa cợt về việc này chỉ để ''đu trend''. Chỉ cần gõ từ khóa ''TrumpHasCovid'', trên ứng dụng này sẽ ra kết quả bất ngờ, đó là rất nhiều clip với hơn 1,5 triệu lượt xem.

Cười cợt trước sự việc Donald Trump nhiễm Covid-19, Tiktoker bị trỉ trích - Ảnh 1
TikTok nổ rộ trend Donald Trump nhiễm Covid-19. Ảnh: Zing.vn

Đáng chú ý, nhiều người đã đăng tải các đoạn clip ngắn với những hình ảnh phản cảm và dòng mô tả mỉa mai như ảnh chế ông nằm quan tài kèm thêm nội dung ''cùng cầu nguyện cho ông ấy''. Ở dưới bình luận, nhiều người còn dự đoán rằng ông Donald Trump có thể qua đời vì Covid-19.

Những đoạn clip ngắn cười cợt, mỉa mai, chế giễu nhiều vô kể thu hút hàng trăm bình luận cùng nhiều ý kiến phản đối. Có người cho rằng, tuy không phải người ủng hộ Donald Trump nhưng không nên ước cái chết đến với người khác. "Hãy cầu nguyện thay vì đùa cợt", nhiều người dùng mạng xã hội kêu gọi.

Không chỉ TikTok, sau tin tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19, các trang mạng xã hội khác như Twitter, Facebook cũng bùng nổ thông tin.

Theo số liệu của Google Trends, lượt tìm kiếm thông tin về tổng thống Trump và Covid-19 đạt mức cao nhất trong 7 ngày qua tại Mỹ. Riêng tại Việt Nam, Trump đang đứng top 2 trên Google Trends với 50.000 lượt tìm kiếm.