Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất trao học bổng cho nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học

Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất trao học bổng cho nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học

Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất miễn hoàn toàn học phí cho Nguyễn Tất Minh, người được bạn mình là Ngô Văn Hiếu cõng đến trường suốt 10 năm qua.

Với số điểm 28,1, Nguyễn Tất Minh, người được bạn mình là Ngô Văn Hiếu cõng đến trường suốt 10 năm qua, đã trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa như mơ ước. Sau khi cậu bạn thân của mình trượt Đại học Y Hà Nội, Nguyễn Tất Minh cũng được dư luận quan tâm đặc biệt về quyết định lựa chọn nơi học của mình.

Mới đây, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xác nhận sẵn sàng cấp học bổng cho Nguyễn Tất Minh nếu Minh nhập học tại trường. Hiện gia đình Minh vẫn chưa làm thủ tục nhập học do có khá nhiều trường đề nghị cấp học bổng cho Minh.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất trao học bổng cho nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học - Ảnh 1
Đại học Bách Khoa Hà Nội đề xuất trao học bổng Nguyễn Tất Minh sau khi Đại học Y Dược Thái Bình miễn phí học phí cho Ngô Văn Hiếu.

Trả lời báo Tuổi trẻ, bố của Nguyễn Tất Minh khẳng định Minh đã chọn Đại học Bách Khoa. Gia đình cũng đã được một giáo viên hỗ trợ tìm chỗ trọ gần trường, thuận tiện cho Minh đi lại. Bên cạnh đó, bố của Minh cũng sẽ lên Hà Nội tìm việc làm để vừa lo kinh tế, vừa chăm sóc cho Minh trong điều kiện người bạn thân Ngô Văn Hiếu không còn ở cạnh.

Trước đó, Ngô Văn Hiếu cũng xác nhận với truyền thông về việc lựa chọn học tại Đại học Y Dược Thái Bình. Em được nhà trường miễn hoàn toàn học phí 6 năm đại học.