Dạy trẻ trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu

Dạy trẻ trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu

Một tháng trước, Hưng Vlog đã bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông, song con trai Bà Tân Vlog tiếp tục vi phạm nghiêm trọng hơn.

Chiều 7/10, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, 28 tuổi, ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc. Mức phạt dành cho Hưng là 10 triệu đồng.

Cụ thể, Hưng đã đăng tải một clip có tên "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết", với nội dung hướng dẫn chi tiết cách ăn cắp tiền từ heo đất. Clip gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Hưng thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã thực hiện clip này và cam kết gỡ clip khỏi Youtube.

Dạy trẻ trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu - Ảnh 2
Dạy trẻ trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu - Ảnh 1
Hình ảnh trong clip trộm tiền heo đất của Hưng Vlog.

Đáng nói, chỉ 1 tháng trước, Hưng Vlog đã bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông phản cảm. 

Mới đây nhất, youtuber nổi tiếng này cũng bị cư dân mạng tố "dối trá" khi đăng clip làm đồ chơi trung thu từ ống hút nhặt tại bãi rác nhưng thực tế các ống hút đều còn mới và giống hệt nhau như mua từ cùng một lô.

Hôm qua (6/10), Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Văn bản chỉ đạo nêu rõ những video này thu hút hàng triệu người xem, ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, thậm chí nhân cách của trẻ em, kéo văn hóa nghe - nhìn của xã hội đi xuống.

Văn bản khiến cộng đồng liên hệ tới trường hợp của con trai Bà Tân Vlog với hàng loạt ồn ào, điều tiếng trong thời gian qua.