Đến phút chót, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới miễn cưỡng nhập viện chữa Covid-19

Đến phút chót, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới miễn cưỡng nhập viện chữa Covid-19

Các cố vấn thân cận đã mất công thuyết phục thì Tổng thống Mỹ Donald Trump mới miễn cưỡng đến bệnh viện quân y Walter Reed chữa trị.

Mới đây, theo nguồn tin của CNN cho biết, Tổng thống Donald Trump đã miễn cưỡng lên trực thăng Marine One để đến bệnh viện điều trị sau khi dương tính với Covid-19.

Theo miêu tả của tờ CNN, ông Trump không thích nằm viện nên các cố vấn thân cận phải mất công thuyết phục khi chiếc trực thăng đã chờ sẵn ở bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng.

Đến phút chót, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới miễn cưỡng nhập viện chữa Covid-19 - Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn cưỡng nhập viện chữa Covid-19 sau lời khuyên của các cố vấn thân cận. Ảnh CNN

Được biết, ông Trump đã xuất hiện nhiều triệu chứng của Covid-19. Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, sáng ngày 2/10, lượng oxy trong máu của ông Trump đã giảm và xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, các bác sĩ phải cung cấp oxy bổ sung cho ông trước khi ông đến bệnh viện quân y Walter Reed.

Trong khi đó, bác sĩ riêng của ông Trump đã khẳng định tình hình sức khỏe của vị Tổng thống này đã được cải thiện. Ông vẫn có thể làm việc bình thường và di chuyển trong phòng mà không cần sự giúp đỡ.

Dù đã có sự khẳng định của bác sĩ riêng nhưng truyền thông Mỹ vẫn dẫn các nguồn tin nói rằng những chỉ số y tế trong nhiều giờ qua của ông Trump đã gây lo ngại và 2 ngày tới sẽ là thời điểm rất quan trọng trong việc điều trị và hồi phục của ông.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc