"Karma" trở thành từ khóa thịnh hành trên mạng xã hội vì Trump mắc Covid-19

Sau khi Donald Trump bị nhiễm Covid-19, từ khóa "Karma" và nhiều từ khóa liên quan đã lọt top thịnh hành trên Twitter.

Tin tức về việc tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 đã thu hút đông đảo sự chú ý của thế giới và cộng đồng mạng, đặc biệt là Twitter. Trong vài tiếng đồng hồ, Top từ khóa thịnh hành trên Twitter là từ ''Karma'' (nghiệp).

Từ ''Karma'' (nghiệp) vốn mang ý nghĩa tâm linh, thế nhưng sắc thái của từ này được cư dân mạng sử dụng để mỉa mai, chỉ trích một ai đó phải gánh chịu hậu quả sau hành vi tiêu cực, sai trái của mình.

Donald Trump nhiễm Covid-19, từ khóa 'Karma' on top thịnh hành - Ảnh 1
Donald Trump nhiễm Covid-19, từ khóa 'Karma' on top thịnh hành.

Những người phản đối Donald Trump cho rằng vì thái xem thường việc đeo khẩu trang, thậm chí là giễu cợt người đeo khẩu trang ở nơi công cộng và chia sẻ tin giả nên ông đã dương tính với Covid-19.

Trong phiên tranh luận tổng thống đầu tiên, Trump cũng dùng chiếc khẩu trang để chế giễu đối thủ Joe Biden. Đương kim tổng thống nói: "Mỗi khi gặp tôi, dù đứng xa 60m, tôi cũng nhìn thấy ông ta với chiếc khẩu trang to nhất mà tôi từng thấy."

Sau phiên tranh luận này, Donald Trump và phu nhân mắc Covid-19.

Ngoài từ Karma, các từ khóa như ''Trump got Covid'', ''Simpsons'' (nhân vật hoạt hình được cho là giống Donald Trump được mang ra làm ảnh chế), "Mr. President" cũng đang rất thịnh hành.

Ngoài ra, nhiều người ủng hộ đã dùng hashtag #Praying cũng đang lọt top để cầu nguyện cho sức khỏe của Donald Trump.