Donald Trump và vợ đã nhiễm Covid-19

Donald Trump và vợ đã nhiễm Covid-19

Tổng thống Donald Trump chính thức thông báo trên Twitter cá nhân về việc đã dương tính với Covid-19.

Sau ít giờ chờ xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính đã tới tay Tổng thống Donald Trump và phu nhân. 

Donald Trump thông báo, ông và vợ đã nhiễm Covid-19 - Ảnh 1
Donald Trump thông báo, ông và vợ đã nhiễm Covid-19.

Trước đó, cố vấn thân cận của ông là Hope Hicks đã dương tính với virus corona và hai vợ chồng Tổng thống phải cách ly lập tức tại Nhà Trắng.

Donald Trump xác nhận thông tin này trên trang cá nhân và ông và vợ mình sẽ bắt đầu cách ly và điều trị phục hồi cũng như cùng nhau vượt qua thử thách này.

Hope Hicks là cố vấn thân cận nhất của ông Donald Trump. Trong cuộc điện đàm với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity vào tối 1/10, ông Trump nói rằng ông và bà Trump "đã dành rất nhiều thời gian với Hope". Sau kết quả xét nghiệm của ông, Nhà Trắng cho xét nghiệm các cố vấn và bất kỳ ai khác tiếp xúc với tổng thống hàng ngày.

Hiện tại, đã có hơn 7,2 triệu người Mỹ nhiễm virus corona, hơn 200.000 trong số đó tử vong.

Hope Hicks từng là phát ngôn viên cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Bà gia nhập Trump Organization vào năm 2014 và Donald Trump đưa bà vào nhóm vận động tranh cử của mình một năm sau đó, dù bà thiếu kinh nghiệm chính trị.

Biệt danh "Hopester" được đặt bởi ông Trump, bà được xem là một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của ông và là một trong số ít những người có thể thách thức ông thay đổi quan điểm của mình