Bắc Ninh: Chủ quán nhắng nướng nhận 12 tháng tù vì tội làm nhục người khác

Bắc Ninh: Chủ quán nhắng nướng nhận 12 tháng tù vì tội làm nhục người khác

Ngoài 12 tháng tù dành cho ông chủ quán nhắng nướng Nguyễn Văn Thiện, nhân viên của quán là Lăng Văn Vân bị phạt 9 tháng tù.

Phiên sơ thẩm vụ án "Làm nhục người khác" tại quán nhắng nướng Hiền Thiện đã được thay đổi về thời gian và địa điểm từ ngày 28/9 (dự kiến diễn ra tại TAND Thành phố Bắc Ninh) sang ngày 2/10 tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân đến tham dự.

Sau hơn hai giờ xét xử và nghị án, TAND thành phố Bắc Ninh tuyên phạt 12 tháng tù với bị cáo Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán), 9 tháng tù với bị cáo Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên làm việc tại quán) cùng về tội "Làm nhục người khác".

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng coi thường luật pháp và có hành vi kiểu côn đồ, “luật rừng” đối với người dân, gây mất trật tự, an toàn xã hội.

Nhắng nướng Hiền Thiện
Hai bị cáo được áp giải tới phiên xét xử.
Nhắng nướng Hiền Thiện
Đông đảo người dân đến theo dõi vụ xử chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện sáng nay.

Có mặt trong phiên xử với vai trò bị hại, chị H. vẫn xúc động khi kể lại sự việc bị làm nhục, nhiều lần bật khóc nức nở. Theo lời chị H, nhiều ngày sau khi bị đăng clip làm nhục lên mạng xã hội, chị không dám gặp gỡ ai vì sợ bị dè bỉu.

Tuy nhiên chị H đã xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo, cho biết gia đình hai bị cáo đã nhiều lần tới nhà xin lỗi. Chị H đề nghị trước tòa, yêu cầu hai bị cáo cam kết không được có hành vi trả thù sau khi ra tù, đồng thời bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng bảo vệ cho sự an toàn của gia đình chị sau khi vụ án kết thúc. 

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Thiện cam kết sau khi chấp hành án xong sẽ tập trung làm ăn, nếu có hành vi gì ảnh hưởng tới gia đình chị H, bị cáo sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Theo tin đã đưa, đêm ngày 17/8, nhóm bạn chị Hiền (người bị hại) có đến quán nhắng nướng Hiền Thiện tại 42 Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh để liên hoan ăn uống. Nhóm chị Hiền có gọi món lòng non, tuy nhiên, khi món ăn được đưa ra chị Hiền phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để phản ánh và yêu cầu gặp quản lý. Nhân viên quán đã phớt lờ và tỏ thái độ không hợp tác nên đôi bên có lời qua tiếng lại.

Nhóm chị Hiền sau đó thanh toán rồi rời đi. Quá bức xúc, chị Hiền đã vào một nhóm chuyên review đồ ăn ở Bắc Ninh để nói về việc có sán trong món ăn ở quán Hiền Thiện.

Biết tin, đối tượng Nguyễn Văn Thiện, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, cho rằng nội dung đăng tải của chị Hiền làm ảnh hưởng đến uy tín của quán, làm mất khách nên đã truy tìm thông tin chị Hiền để dằn mặt. 

Nhắng nướng Hiền Thiện
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc.

Sau khi nắm được một số thông tin cá nhân của chị Hiền, Thiện đã gọi điện hẹn gặp chị để làm rõ vấn đề chị phản ánh lên mạng xã hội, do bị Thiện dọa nạt và sợ ảnh hưởng tới người nhà, tối 18/8, chị Hiền một mình đến gặp Thiện tại quán nhắng nướng.

Tại đây, Nguyễn Văn Thiện đã gây áp lực bắt chị Hiền phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện còn Thiện ngồi trên ghế phía trước, liên tục chửi bới, dọa dẫm, dùng dép tát vào mặt, làm nhục chị Hiền, sai đối tượng Lăng Văn Vân quay clip và phát livestream qua Facebook.

Đoạn video sau đó nhanh chóng được sao chép và đăng tải trên nhiều diễn đàn và hội nhóm online khác nhau, thu hút được hàng ngàn bình luận và chia sẻ.

Nhắng nướng Hiền Thiện
Chị Hiền tường trình lại vụ việc tại tòa.

Sau khi nhận được trình báo của gia đình chị Hiền, Công an thành phố Bắc Ninh đã tiến hành khởi tố, bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Thiện, Lăng Vân Vân để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác". 

Chia sẻ facebook Thanh Pham