Dòng người đông nghịt đến Vạn Lý Trường Thành vào dịp nghỉ lễ

Dòng người đông nghịt đến Vạn Lý Trường Thành vào dịp nghỉ lễ

Cảnh heo hút ở Vạn Lý Trường Thành vài tháng trước đã thay thế bằng dòng người chật cứng suốt từ hôm 1/10 tới nay.

Theo CNN, Tuần lễ Vàng, kỳ nghỉ kéo dài 8 ngày nhân dịp Quốc Khánh của Trung Quốc, trở thành khoảng thời gian du lịch lớn nhất của Trung Quốc kể từ khi đất nước này xuất hiện đại dịch Covid-19.

Sau rất nhiều đợt bùng dịch và được kiểm soát, các điểm tham quan của Trung Quốc bắt đầu thu hút khách du lịch. Nnhiều nơi còn cung cấp vé miễn phí hoặc giảm giá để kích cầu. 

Dòng người đông nghịt đến Vạn Lý Trường Thành vào dịp nghỉ lễ - Ảnh 1
Dòng người đông nghịt đến Vạn Lý Trường Thành vào dịp nghỉ lễ. Nguồn: CNN.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm thu hút khách du lịch đông nhất đại lục. Dù Ban quản lý liên tục cảnh báo khách du lịch tuân theo các quy định giãn cách khi tham quan như giữ khoảng cách một mét, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang đầy đủ, phần đa du khách tới đây không tuân thủ chặt chẽ quy định phòng dịch.

Hàng nghìn người chen chúc nhau, có người đeo khẩu trang nhưng có nhiều người già và trẻ nhỏ không làm vậy.

Thông thường, mỗi năm có hơn 10 triệu người đến thăm Vạn Lý Trường Thành. Năm nay, chưa có thống kê cụ thể về số khách đến đây.

Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng là kỳ nghỉ dài nhất ở Trung Quốc cùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Vào dịp này, tầng lớp trung lưu Trung Quốc đi du lịch rất nhiều, đặc biệt là ở nước ngoài. Nhưng năm nay, các hạn chế về Covid-19 khiến họ chuyển sang du lịch nội địa.

Theo số liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, chỉ trong bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, du lịch nội địa của nước này đã đạt 425 triệu lượt khách, tạo ra doanh thu du lịch hơn 45 tỷ USD.

Chia sẻ facebook Bằng GBằng