Dự báo thời tiết ngày 1/10: Bắc bộ có mưa dông, đề phòng lốc sét

Dự báo thời tiết ngày 1/10: Bắc bộ có mưa dông, đề phòng lốc sét

Hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 1/10 khu vực Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ trung bình từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 1/10: Hà Nội có mưa dông, đề phòng lốc sét - Ảnh 1
Miền Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 1/10:

Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông, gió Đông Nam cấp 2-3, nền nhiệt thấp nhất là 25-27 độ, cao nhất 29-31 độ, trời nhiều mây, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, cần đề phòng mưa đá. Nhiệt độ từ 22-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ thời tiết hôm nay cũng có mưa và dông rải rác, cần đề phòng lốc sét và mưa đá. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, cao nhất : 28-31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, cao nhất : 30-33 độ. Trời có mây, mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3 cần đề phòng xảy ra lốc sét. Nhiệt độ trung bình từ 25 đến 33 độ.

Tây Nguyê, nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, cao nhất : 27-30 độ trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Phía Nam trời có mưa, có nơi mưa to đến rất to, gió tây nam cấp 2. 

Khu vực Nam Bộ chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, nhiệt độ từ 23 đến 33 độ. Trong cơn mưa cần đề phòng lốc sét xảy ra.