Dự báo thời tiết ngày 4/10: Không khí lạnh tràn về, Bắc Trung Bộ có mưa rào

Dự báo thời tiết ngày 4/10: Không khí lạnh tràn về, Bắc Trung Bộ có mưa rào

Theo trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn, hôm nay Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay Bắc và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết ngày 4.10: Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ có mưa rào - Ảnh 1
Hôm nay Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 4/10:

Dự báo thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nền nhiệt cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông vài nơi; riêng các tỉnh đồng bằng và khu Đông Bắc sáng có mưa rào rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nền nhiệt từ 24-31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày 4/10 trời có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ dao động từ 24 đến 32 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ trung bình từ 24 đến 33 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên ngày có mưa, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lốc sét, nhiệt độ từ 19 đến 31 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày có mưa và dông, riêng chiều tối có mưa rào, gió giật mạnh, cần đề phòng lốc sét. Nhiệt độ trung bình khu vực này từ 23 đến 33 độ.