Đưa 350 công dân Việt từ Úc và New Zealand về nước

Đưa 350 công dân Việt từ Úc và New Zealand về nước

Ngày 7/10/2020, gần 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước an toàn nhờ nỗ lực của các cơ quan chức năng.

Ngày 7/10, cơ quan chức năng Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Úc và New Zealand, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt về nước, hạ cánh an toàn.

Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, sinh viên không có nơi lưu trú và người lao động hết hợp đồng, đa phần là trường hợp đặc biệt khó khăn.

Đưa 350 công dân Việt từ Úc và New Zealand về nước - Ảnh 1
Các công dân Việt Nam trên máy bay tại Sân bay quốc tế Sydney. (Ảnh: Nguyễn Minh /PV TTXVN tại Sydney).

Quá trình nhập cảnh của công dân được đảm bảo nhanh chóng, an toàn và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch, vệ sinh dịch tễ. Đồng thời, ngay khi hạ cánh, các công dân được giám sát y tế và cách ly tập trung đúng quy định.

Đại dịch Covid-19 đã khiến việc đi lại tại Úc và New Zealand khó khăn, bởi vậy cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng nước sở tại để công dân Việt Nam di chuyển tập trung ở 2 sân bay Melbourne và Sydney (Úc).

Việc đưa công dân về nước được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và tình trạng năng lực cách ly trong nước vào thời gian tới.