Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19

Diễn biến Covid-19 phức tạp trong thời gian gần đây khiến chính quyền thủ đô Berlin Đức đã áp đặt lệnh giới nghiêm mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Sự kiện: covid

Ngày 6/10, chính quyền thủ đô Berlin đã ban hành lệnh giới nghiêm trước tình hình các ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhanh chóng và phức tạp Đức nói riêng và châu Âu nói chung. 

Theo đó, người dân Berlin không được phép tụ tập trên 5 người nếu không phải là thành viên thuộc một gia đình, hạn chế số người tham gia các sự kiện, nhà hàng và quán bar phải đóng cửa từ 23 giờ đêm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm - Ảnh 1
Đức: Thủ đô Berlin áp đặt lệnh giới nghiêm.

Đối với các sự kiện ngoài trời, số người tham dự tối đa được phép là 50, các sự kiện trong không gian kín từ 25 người giảm xuống còn 10 người. Các cơ sở kinh doanh không được phép bán rượu và đồ uống có cồn trong thời gian này. Riêng hiệu thuốc và trạm xăng dầu vẫn mở cửa hoạt động trong giờ giới nghiêm.

Chính quyền Berlin đưa ra mức phạt tối thiểu 5000 Euro đối với trường hợp vi phạm.

Tuần trước, chính quyền Berlin đã thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các tòa nhà làm việc.

Cùng ngày 6/10, chính quuyền thành phố Frankfurt am Main cũng ban hành lệnh giới nghiêm từ 22h đối với các cơ sở kinh doanh và cấm uống rượu ở nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19.