Bắt được trăn khổng lồ Miến Điện dài 5,76m

Bắt được trăn khổng lồ Miến Điện dài 5,76m

Con trăn Miến Điện vừa bị bắt ở Everglades tại bang Florida (Hoa Kỳ) có chiều dài 5,76m đã phá vỡ kỷ lục từng ghi nhận ở tại bang này.

Để bắt được con trăn Miến Điện "siêu to khổng lồ" này, hai thợ săn ở Florida (Hoa Kỳ) đã phải vất vả cũng như trải qua bao phen "hết hồn" với nó.

Florida: Bắt được trăn Miến Điện dài kỷ lục - Ảnh 1
Florida: Bắt được trăn Miến Điện dài kỷ lục.

Hai thợ săn này là Ryan Ausburn và Kevin Pavlidis. Nơi họ bắt được con trăn Miến Điện là khu vực dọc theo một con kênh nằm cách thành phố Miami 56 km về phía Tây. Cả hai chia sẻ rằng, chưa bao giờ họ được thấy con trăn nào có kích thước tương tự như này và họ đã "run bần bật" khi tiến gần tới nó.

Thợ săn Kevin Pavlidis chia sẻ thêm về quá trình bắt con trăn Miến Điện dài 5,67m này rằng, mỗi con trăn mà anh bắt đều có nguy hiểm tiềm ẩn và với kích thước lớn như này nó có thể gây chết người một cách dễ dàng.

Còn đối với Ausburn, anh lại thấy rằng quá trình bắt trăn như trận đấu, cảm thấy được trải nghiệm thêm nhiều điều mới lạ. Anh cũng nói rằng anh đã phải túm lấy con trăn này từ phía sau để kéo đi, trong khi thông thường thợ săn phải bắt trăn từ đằng đầu.

Từ năm 2017, hơn 5.000 con trăn Miến Điện đã bị bắt và di dời khỏi đầm lầy Everglades. Trăn Miến Điện lần đầu tiên được phát hiện ở khu vực này gần 20 năm trước.

Với khí hậu nhiệt đới tự nhiên, bang Florida, đặc biệt là Miami, là một trong những “thiên đường” của các loài thú nuôi kỳ lạ ở Mỹ, trong đó có trăn Miến Điện.

Người ta cho rằng sự xuất hiện dày đặc của trăn Miến Điện ở Florida là do chúng trốn thoát khỏi người nuôi hoặc được thả do người nuôi không chịu được chi phí thực phẩm. Loài vật khổng lồ này ăn thịt động vật hoang dã như thỏ, hươu, linh miêu cùng một số loài khác.