Gấu mèo Bắc Mỹ được cứu từ thùng đông lạnh về Thảo Cầm Viên sinh sống

Gấu mèo Bắc Mỹ được cứu từ thùng đông lạnh về Thảo Cầm Viên sinh sống

Chú gấu mèo nặng 5kg được phát hiện trong thùng container thịt đông lạnh từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 30/09 vừa qua hiện đã được nhận nuôi tại Thảo Cầm Viên.

Con gấu mèo có nguồn gốc Bắc Mỹ sau một tuần được chăm sóc tại khu Bát Giác đã dần hồi phục sức khỏe. Sáng ngày 6/10, ông Mai Khắc Trung Trực - Giám đốc Xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên - chia sẻ, mỗi ngày, con gấu mèo có lông xù, màu xám được cho ăn khoảng 1 kg thịt gồm: trâu, bò, gà có xương...

Ông Trực cho biết thêm, lúc mới tiếp nhận, gấu mèo có sức khỏe khá yếu do nhiệt độ thay đổi liên tục. Ông nói: "Đây là trường hợp hy hữu, cho thấy sức sống của con gấu mèo rất tốt khi tồn tại trong môi trường lạnh giá, thiếu dưỡng khí".

Gấu mèo Bắc Mỹ 5kg được nhận nuôi tại sở thú Thảo Cầm Viên - Ảnh 1
Hình ảnh con gấu mèo được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên

Theo như ông Trực chia sẻ, đây là lần đầu tiên Thảo Cầm Viên nhận nuôi động vật có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Hiện cá thể này đang được nuôi dưỡng trong chuồng rộng 8m2. Khu vực này được bố trí thêm cành cây và hang đá để con vật leo trèo hoặc ngủ.

Được biết, trước khi phát hiện, con gấu mèo này đã sống trong thùng container 18 độ C suốt 35 ngày từ Mỹ về TP.HCM.

Gấu mèo (Procyon lotor) hay còn được gọi là gấu trúc Mỹ, là loài động vật thông minh và có kích thước lớn nhất trong họ nhà gấu mèo. Loài này có thân dài 40 - 70cm, nặng 3,5 - 9kg, hoạt động chủ yếu về đêm và là loại động vật ăn thịt.

Chia sẻ facebook Trúc Mai