Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất

Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất

Trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn nội thất từ gỗ óc chó đã trở nên phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng hơn trước rất nhiều.

Gỗ óc chó - vua của các dòng gỗ tự nhiên

Gỗ là thứ nguyên liệu xây dựng sơ khai bậc nhất trong lịch sử loài người, trong dòng chảy lâu đời ấy, gỗ óc chó luôn giữ cho mình một vị trí đặc biệt bởi vẻ đẹp độc đáo mà nó mang lại.

Gỗ óc chó có tên tiếng anh là Walnut, đây là một “ngoại binh” được nhập về Việt nam chứ khí hậu bản địa không phù hợp với loại gỗ có cái tên vừa ngộ nghĩnh vừa hài hước này. Những đặc điểm khiến gỗ óc chó trở thành ngôi sao trong làng chất liệu gỗ nội thất chính là  độ cứng cao, vân gỗ nhiều hình dạng đẹp mắt (ví dụ dạng sóng, dạng xoáy vòng, dạng đốm…), độ chống ẩm, cong vênh xuất sắc cùng khả năng giữ màu sơn tuyệt vời.

Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 1
Vân gỗ và màu gỗ tuyệt đẹp của gỗ óc chó.

Trong đó, điểm thu hút lớn nhất của gỗ óc chó là gam màu tự thân của nó rất đẹp, màu gỗ óc chó theo các chuyên gia đánh giá là đẹp đầu bảng và được yêu thích bậc nhất trên thế giới. Dác gỗ thường có màu kem, tâm gỗ có màu nâu nhạt hoặc socola ấn tường, phù hợp đóng nội thất cho nhiều không gian khác nhau.

Ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất

Hiện tại, gỗ óc chó được giới chuyên môn ưu ái gọi với cái tên “vua của các dòng gỗ tự nhiên” và luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên để tạo nên vẻ đẹp tinh tế cũng như sự khác biệt cho mọi công trình.

Được du nhập về Việt nam từ những năm 2007 – 2008, ban đầu, nội thất gỗ óc chó thường chỉ có trong các khách sạn sang trọng hoặc nhập khẩu bởi những cá nhân, gia đình đã từng sinh sống ở nước ngoài và biết về loại gỗ này. Trong những năm gần đây, các sản phẩm từ gỗ óc chó đã trở nên phổ biến hơn và nhanh chóng chiếm một vị trí “đứng top” trong các dòng nội thất từ gỗ cho các công trình.

Tính ứng dụng của gỗ óc chó đối với ngành kiến trúc nội thất hết sức đa dạng, bạn có thể trang trí ngôi nhà mình với rất nhiều sản phẩm từ loại gỗ này, phổ biến nhất là làm tủ bếp, sàn nhà, giường, sofa hoặc cửa thông phòng. Mời các bạn cùng ngắm một số hình ảnh nội thất được thiết kế và thi công từ loại gỗ này.

Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 1
Gỗ óc chó rất được ưa thích trong các thiết kế bàn, kệ của phòng khách. Với lợi thế vân đẹp, các nhà thiết kế gần như không phải xử lý quá nhiều về bề mặt.
Nội thất Gỗ óc chó
Nếu biết tiết chế và cân bằng với gam màu sáng, gỗ óc chó thực sự khiến phòng khách đẹp và có điểm nhấn hơn nhiều!
Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 6
Với phần vân và độ bóng tự nhiên, gỗ óc chó cũng rất được ưa chuộng trong phòng khách. Đặc biệt loại gỗ này cũng đặc biệt hợp với các thiết kế mềm mại, có độ cong.
Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 3
Một phòng ngủ ghi điểm với nội thất gỗ óc chó thanh mảnh, hiện đại. Vân gỗ tự nhiên hoàn toàn ăn nhập với không gian sáng màu của phòng ngủ.
Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 4
Gỗ óc chó hợp với nhiều phong cách phòng ngủ khác nhau.
Gỗ óc chó: Ngôi sao đa năng của vẻ đẹp kiến trúc nội thất - Ảnh 7
Hiện tại các tủ, kệ bằng gỗ óc chỗ rất được ưa chuộng.

 

Chia sẻ facebook Thanh Pham