Hải Phòng phong tỏa tầng 5 của khách sạn vì có người lưu trú ở đây nghi nhiễm Covid-19

Hải Phòng phong tỏa tầng 5 của khách sạn vì có người lưu trú ở đây nghi nhiễm Covid-19

Ngày 5/10, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp các cơ quan chức năng phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks vì có người nghi mắc Covid-19 từng lưu trú ở đây.

Sự kiện: covid

Hiện tầng 5 của khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân đã bị phong tỏa vì đây là nơi một trường hợp mang quốc tịch Nhật Bản nghi mắc Covid-19 từng lưu trú.

Hải Phòng phong tỏa tầng 5 của khách sạn vì có người lưu trú ở đây nghi nhiễm Covid-19  - Ảnh 1
Hải Phòng phong tỏa tầng 5 của khách sạn vì có người lưu trú ở đây nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, khu vực bị phong tỏa có 13 phòng, lực lượng y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Hiện 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại đây được cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 là ông T.K., 33 tuổi, làm việc tại Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, có kết quả xét nghiện lần 1 dương tính với Sars-CoV-2 khi trở về Nhật Bản. 

Theo điều tra dịch tễ, ông sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6 và không ra khỏi Hải Phòng. Ngày 4/10, ông T.K. đi làm bằng xe bus của khách sạn cùng với 14 người (1 lái xe).

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, ông T.K về phòng ở tại khách sạn tới 19 giờ 30 cùng ngày thì trả phòng và trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112. Sau khi hạ cánh tại Osaka, ông T.K. được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Ngay khi nhận được tin, 21h ngày 5/10, ngành chức năng Hải Phòng đã rà soát, xác định 162 trường hợp F1 và số người này đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Ngành y tế cũng đã lấy 125 mẫu gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.