Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm khiến ít nhất 88 người nhập viện

Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm khiến ít nhất 88 người nhập viện

Tòa cao ốc tại Shinjeong-dong, Nam-gu, Ulsan, Hàn Quốc, cháy suốt đêm qua đã khiến gần 100 người bị thương

Vụ cháy nghiêm trọng này đã xảy ra tại toà nhà 33 tầng ở Shinjeong-dong, Nam-gu, Ulsan, Hàn Quốc từ tối qua, 8/10. Tòa nhà gồm chung cư và trung tâm thương mại.

Chưa có thông kê người tử vong nhưng ít nhất 88 người bị thương từ nhẹ tới nặng đang được cấp cứu tại viện. 

Theo Yonhap, đám cháy tại tòa nhà 33 tầng ở Ulsan bắt đầu bùng phát vào hơn 11 giờ tối (theo giờ địa phương). Lửa ban đầu bén vào khu vực bề mặt của tòa nhà. Sau đó, gió lớn khiến đám cháy lan rộng theo nhiều hướng, lấn sang các tầng trên và tầng dưới biến cả tòa nhà thành một cột lửa lớn.

Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm khiến 88 người nhập viện - Ảnh 1
Hàn Quốc: Tòa nhà 33 tầng cháy suốt đêm khiến 88 người nhập viện. Ảnh: Yan.vn.

Được biết, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhưng phải đến 6 tiếng sau mới có thể khống chế được đám cháy. Tới khoảng 5g sáng nay (9/10), đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn sau một đêm ngập trong biển lửa.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cháy, hỗ trợ người dân về nơi ở tạm thời và điều tra nguyên nhân của sự việc.

Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại tòa nhà phức hợp 33 tầng ở Ulsan, Hàn Quốc từng có nhiều vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, vào tháng 4 năm nay, một vụ cháy nhà kho ở Incheon thuộc phía đông nam Seoul đã cướp đi sinh mạng của 38 công nhân.

Năm 2018, một vụ cháy tại viện dưỡng lão khiến 37 người không qua khỏi.

Phía Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra cam kết, cho biết sẽ siết chặt quản lý và chấm dứt các vụ hỏa hoạn thương tâm.