“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời

“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời

Tuy diện tích chỉ vào khoảng 3 - 5m² nhưng nếu biết cách thiết kế, bạn vẫn có thể “hô biến” ban công nhỏ thành góc thư giãn tuyệt vời.

Ban công là khu vực lý tưởng trong mỗi ngôi nhà hay căn chung cư, bởi ở đó bạn có thể tận hưởng ánh sáng cũng như hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng trên thực tế, với diện tích chỉ vào khoảng 3 - 5m², không nhiều gia đình tận dụng ban công để làm góc thư giãn. Thay vào đó, chúng ta thường phơi quần áo hoặc tận dụng ánh nắng tự nhiên để trồng vài loại rau trong chậu hay thùng xốp.

Hãy một lần thử trang trí cho những ban công nhỏ này, chúng tôi tin rằng những ý tưởng dưới đây sẽ khiến bạn thích thú và muốn trải nghiệm với ban công nhà mình đấy!

1. Bộ bàn ghế nhỏ xinh 

Dù diện tích ban công của bạn nhỏ như thế này thì chúng tôi khẳng định vẫn có bộ bàn ghế tương ứng với không gian ấy. Bộ bàn ghế mảnh mai, xinh xắn đặt ở góc ban công sẽ là nơi thưởng thức bữa sáng với tách cà phê hay uống trà ngắm trăng mỗi tối. Cực kỳ thi vị đúng không nào? Bạn nên chọn nội thất có thiết kế mảnh mai và có thể gấp gọn nhằm tiết kiệm diện tích khi chưa dùng đến.

“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời - Ảnh 5
“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời - Ảnh 4
Ưu tiên chọn bàn ghế thiết kế mảnh mai, có thể gấp gọn khi chưa cần dùng đến.

2. Sofa nhỏ hoặc giường đơn

Nếu bạn là một cô nàng hay anh chàng độc thân thì việc sắm cho mình một chiếc sofa nhỏ hay chiếc giường đơn êm ái cũng là một ý tưởng thú vị tại góc ban công này. Sẽ có những lúc bạn muốn tắm nắng để ánh sáng ấm áp ấy nhẹ nhàng vỗ về cơ thể mệt mỏi. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy nằm dài trên sofa để thưởng thức cuốn sách hay mà không bị phân tán bởi công việc hay tiếng ồn xung quanh. Lúc này ban công nhỏ giống như một người bạn “vô ngôn” mà gần gũi cực kỳ.

“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời - Ảnh 7
Bố trí sofa nhỏ hay giường đơn êm ái cũng là một ý tưởng thú vị tại góc ban công này.

3. Huyền ảo với ánh đèn

Để ban công xinh xắn ban ngày trở nên huyền ảo lúc về đêm thì chắc chắn bạn sẽ bổ sung cho nó một phụ kiện trang trí quen thuộc - đó chính là ánh đèn. Bạn có thể chọn bóng đèn sợi đốt hay đèn LED để tiết kiệm điện năng, cần lung linh hơn có thể dùng nến để thắp sáng. Nếu muốn không gian này ấn tượng hết sức thì bạn hãy kết hợp cả ba loại đèn trên để tha hồ tận hưởng cảm giác lãng mạn giữa ban công lộng gió nhé!

“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời - Ảnh 2
“Hô biến” ban công nhỏ xinh thành góc thư giãn tuyệt vời - Ảnh 8
Ban công nhỏ xinh trở nên huyền ảo nhờ rất nhiều ánh đèn lấp lánh.