Hòa thượng Thích Thiện Chiếu không tuyệt thực như tin đồn

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu không tuyệt thực như tin đồn

"Những tin đồn hòa thượng Thích Thiện Chiếu tuyệt thực là không đúng”, thượng tọa Thích Quang Thạnh, trụ trì chùa Kỳ Quang, khẳng định.

Ngày 9/10, trước thông tin về việc Hòa thượng Thích Thiện Chiếu tuyệt thực trong thời gian đang bị tạm ngưng chức trụ trì chùa Kỳ Quang, Thượng toạ Thích Quang Thạnh, người mới nhận vai trò điều hành chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết: Hòa thượng vẫn khỏe và đang tịnh tu, sinh hoạt bình thường.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh cũng cho biết, chùa Kỳ Quang 2 đang tổ chức cho các gia đình nhận dạng tro cốt thân nhân giai đoạn 2 (từ 18/9 đến nay).

Trong giai đoạn này, chùa phân loại tro cốt đã nhận diện, nghi ngờ giống hoặc nhận diện trùng và chưa nhận diện. Sau đó, chùa mời các gia đình có nhận diện trùng hũ tro cốt lên đối chứng.

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu không tuyệt thực - Ảnh 1
Khu vực lưu tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2

Theo thượng tọa, quá trình nhận dạng giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trong tuần này. Các gia đình hợp tác với nhà chùa, việc nhận dạng tro cốt diễn ra thuận lợi và tương đối tốt.

Đối với các hũ cốt không xác định được danh tính, các gia đình có nhiều nguyện vọng giải quyết và chùa đang thống nhất giải pháp.

Sau khi thống nhất, chùa sẽ tổ chức lễ cầu nguyện vào cuối tháng 10. Nếu các thân nhân tiếp tục muốn gửi tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2, chùa sẽ liên hệ trực tiếp đến mỗi gia đình để làm thủ tục ký gửi và bản ghi nhớ giữa hai bên theo đúng quy định của Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.