Hoàng tử William: Niềm hy vọng của ngai vàng Hoàng gia Anh

Hoàng tử William: Niềm hy vọng của ngai vàng Hoàng gia Anh

Từ khi còn là một cậu bé, con trai cả của công nương Diana đã thể hiện những phẩm chất ưu tú của một nhà vua tương lai.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Hoàng tử William tên đầy đủ là William Arthur Philip Louis, sinh ngày 21 tháng 6 năm 1982, là con trai trưởng của Thái tử Charles và công nương Diana, đồng thời là đích tôn của Nữ vương Elizabeth II. Hoàng tử là người thừa kế chính thức thứ 2 của ngai vàng Hoàng gia Anh sau cha mình.

Hoàng tử William thời trẻ.
Hoàng tử William thủa 18.
Hoàng tử William: từ thanh niên đam mê nghiệp nhà binh đến người đàn ông của gia đình - Ảnh 1
Hoàng tử William (phải) và em trai dịp Giáng sinh 2003.

Hoàng tử William tốt nghiệp Đại học St Andrews, Scotland vào năm 2006, và như thông lệ của Hoàng gia, anh theo nghiệp nhà binh. Anh từng phục vụ trong trung đoàn Blues and Royals trước khi tham gia khóa đào tạo phi công tại Đại học Không quân Hoàng gia Cranwell và khóa huấn luyện bay trực thăng vào năm 2008. Với thành tích xuất sắc, Hoàng tử sau đó gia nhập Lực lượng Vũ trang Anh, hoạt động trong Lực lượng Tìm kiếm và Cứu nạn RAF và Dịch vụ cứu thương trên không Đông Anglian.

Năm 2013, để thực hiện vai trò của Hoàng gia phù hợp với thân phận đức vua tương lại, William rời quân ngũ, bắt đầu các trọng trách ngoại giao mà Nữ hoàng Elizabeth II giao phó.

Hoàng tử trong bộ quân phục khi còn đang phục vụ trong quân ngũ.
Hoàng tử trong bộ quân phục khi còn đang phục vụ trong quân ngũ.

Tuy nhiên, trong mắt người dân toàn cầu, hoàng tử William không nổi tiếng nhờ các chiến công trong lực lượng vũ trang mà lại nhờ mối tình cổ tích với người vợ của mình là Kate Middleton, con gái một gia đình thường dân trung lưu.

Cuộc tình của cặp đôi trải qua nhiều sóng gió do sự đeo bám ngột ngạt của giới truyền thông, cũng như địa vị không tương xứng của Kate. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" bất hạnh của Thái tử Charles và công nương Diana, Nữ hoàng Anh lần này đã để cho cháu đích tôn của mình tự lựa chọn ý trung nhân.

Hoàng tử William cũng không chọn nhầm người. Kate Middleton không chỉ là cô gái xinh đẹp, có giáo dục, học thức mà còn là mẫu phụ nữ kín đáo, nhân hậu, biết hy sinh lợi ích bản thân cho lợi ích chung của Hoàng gia. Đó là lý do mà những người bạn thân thiết của công nương Diana như Elton John vừa gặp Kate đã đem lòng yêu mến, dành nhiều lời khen ngợi.

Hoàng tử William và Kate Middleton đã nên duyên vợ chồng vào tháng 4 năm 2011. Sau 9 năm chung sống, hai người cùng nhau xây dựng tổ ấm và hạ sinh ba người con: Hoàng tử George, Hoàng tử Louis và tiểu Công chúa Charlotte.

Hoàng tử William và Công nương kate trong ngày cưới.
Hoàng tử William và Công nương Kate trong ngày cưới.
Hoàng tử và các con.
Hoàng tử và các con.

Đầu năm 2019, trong cộng đồng dấy lên tin đồn rằng Hoàng tử William lừa dối vợ mình và có quan hệ tình cảm với Rose Hanbury, người bạn lâu năm của cô. Theo lời của một tạp chí Mỹ đưa tin vào thời điểm đó, công nương dường như đã rất tức giận vì William không những chưa cắt đứt hẳn với Rose Hanbury mà còn có kế hoạch gửi thiệp Giáng sinh vào tháng 12 cùng năm. Tuy nhiên, bất chấp những lời đồn thổi, Kate vẫn giữ im lặng và lặng lẽ chứng minh mối quan hệ bền chặt với hoàng tử bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc cả gia đình hạnh phúc bên nhau.

So với em trai ruột là hoàng tử Harry, William được đánh giá là chững chạc và trưởng thành hơn hẳn. Thời còn độc thân, nếu như Harry nổi tiếng đào hoa, ăn chơi, quen hết minh tinh này tới tiểu thư nọ thì William chỉ chung tình với một người con gái là Kate. Bản thân anh cũng sống kín đáo, dành nhiều thời gian cho nhiệm vụ của Hoàng gia hơn là lang thang tại các hộp đêm.

Ở tuổi 38, William có một hình ảnh trọn vẹn và đẹp đẽ trong mắt công chúng Anh, xứng đáng là vị vua tương lai của người dân Anh vì phẩm chất đạo đức cũng như tinh thần phụng sự cho quốc gia của mình.

Chia sẻ facebook Phương Thảo