Jack được đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020

Jack được đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020

Vượt qua nhiều cái tên nổi bật như Binz, Hoàng Thuỳ Linh, Han Sara, Đức Phúc... Jack chính thức trở thành đại diện Việt Nam được đề cử tại MTV EMAs 2020.

Mới đây, nam ca sĩ Jack vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin anh chính thức trở thành đại diện của Việt Nam được đề cử cho giải Best South East Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) tại lễ trao giải MTV Europe Music Awards 2020.

Trước Jack, nhiều cái tên đình đám của V-biz như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Sơn Tùng MPT... đã góp mặt tại hạng mục này những năm trước.

Jack được đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020 - Ảnh 4
Jack được đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020 - Ảnh 1
Jack cạnh tranh cùng 5 đối thủ nước bạn trong danh sách đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020.

Được biết, để giành được đề cử Best South East Asia Act 2020, Jack đã phải vượt qua nhiều nghệ sĩ Việt Nam ở vòng bầu chọn trong nước như Binz, Hoàng Thuỳ Linh, Han Sara, Đức Phúc... Hiện tại, giọng ca Hoa hải đường đang phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong khu vực gồm Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia để có cơ hội giành được chiến thắng trong hạng mục này.

Jack tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn, sinh năm 1997 tại Bến Tre. Jack bắt đầu nổi tiếng khi hoạt động trong nhóm G5R và phát hành bài hát Hồng nhan.

Jack được đề cử Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMAs 2020 - Ảnh 2
Jack - J97.

Trong hơn một năm gia nhập showbiz, Jack đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như ba giải thưởng tại giải Làn Sóng Xanh, hai giải thưởng tại Zing Music Awards, đoạt giải Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất tại Việt Nam ở lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2019.

Âm nhạc của Jack là sự pha trộn giữa nhạc pop, nhạc điện tử châu Âu và âm hưởng dân ca Tây Nam Bộ Việt Nam. Những bản hit của anh có thể kể đến như Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi, Là 1 thằng con trai và mới nhất là Hoa hải đường. Jack được đánh giá có giọng hát độc lạ, sản phẩm âm nhạc mang màu sắc riêng biệt, được khán giả trẻ đón nhận trên thị trường.